Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Man City sang Việt Nam ngốn của bầu Hiển 1 triệu bảng

(VTC News)- Con số 1 triệu bảng là mức gần đúng nhất số tiền mà bầu Hiển chi ra để thuyết phục Man City sang Việt Nam thi đấu.

Theo điều khoản hợp đồng, các bên không được phép công bố chi tiết số tiền thỏa thuận để thầy trò Pellegrini đồng ý tới Việt Nam. Vì thế, bầu Hiển chỉ khẳng định khoản tiền chi ra nằm xung quanh con số 1 triệu bảng và theo ông, nó là xứng đáng với chất lượng, tên tuổi của đội bóng thành Manchester.

"Đó là đội bóng nhiều lần vô địch nước Anh, có những ngôi sao hàng đầu thế giới, vì thế, số tiền trên là thỏa đáng. Phần thu bù lại sẽ lấy từ tiền bán vé, quảng cáo. Song chắc chắn sẽ không đủ và các nhà tài trợ chấp nhận chịu lỗ".
 Bầu Hiển trả lời phỏng vấn báo chí xung quanh sự kiện nóng bỏng nhất tháng 7 (Ảnh: Quang Minh)

Bầu Hiển trả lời phỏng vấn báo chí xung quanh sự kiện nóng bỏng nhất tháng 7 (Ảnh: Quang Minh)

Thực tế, việc Man City có mặt ở Việt Nam vào cuối tháng 7 này hoàn toàn nằm trong lộ trình hợp tác của đội bóng nước Anh với SHB.

"Man City ký hợp tác quan hệ với SHB từ hơn 1 năm qua và chúng tôi có những kế hoạch để phát triển tiếp các dịch vụ phát hành thẻ.

Ngoài ra, Man City các nguyên tắc hợp tác trong việc phát triển bóng đá tại Việt Nam. Họ sẽ sang đây để nghiên cứu về Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, từ đó, chúng tôi hi vọng sẽ cùng Manchester City phát triển không chỉ trong công tác đào tạo trẻ. Chúng tôi đang đề nghị họ hỗ trợ đào tạo nhân lực cho cấp quản lý CLB, ban huấn luyện, truyền thông, marketing, kinh doanh để làm sao tạo thành một guồng máy chuyên nghiệp nhất.

Manchester City đang có chính sách phát triển mạnh trên toàn cầu. Họ hiện đã mua cổ phần của CLB Yokohama (Nhật Bản), Melbourne Heart (Úc), New York City FC (Mỹ) và 3 tuần trước, họ vừa giao dịch để mua lại một CLB tại Ấn Độ.

Trong chuyến công tác vừa qua, tôi đã mời họ đầu tư vào Việt Nam với thị trường 90 triệu dần cùng một môi trường bóng đá tốt".

Trước mắt, trong tuần này, đại diện của Man City sẽ tới khảo sát tại Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng. Tuần tới, phía Man City sẽ xem xét điều kiện sân bãi tại Mỹ Đình, đánh giá khả năng tổ chức trận đấu vào ngày 27/7 tới.

Đoàn Man City sang Việt Nam có 65 người, bắt đầu tới Nội Bài ngày 26/7 và rời đi ngày 28/7. Phía Man City sẽ được bố trí ăn nghỉ tại khách sạn 5 sao. Ngoài trận giao hữu với tuyển Việt Nam, các cầu thủ Man City còn tham gia một số sự kiện bên lề khác.

Phạm Thành

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN