Man City, PSG sắp gặp đại nạn

(VTC News) - Vào tháng 5 tới, UEFA sẽ công bố những cái tên trong số 76 CLB có dấu hiệu vi phạm Luật công bằng tài chính. 

Sau những thông tin về cuộc điều tra qui mô lớn gần đây, Liên đoàn bóng đá châu Âu - UEFA vừa đưa ra thông báo, vào tháng 5 tới, họ sẽ công bố những cái tên trong số 76 CLB thuộc diện tình nghi, có dấu hiệu vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP). 
Những bản hợp đồng tiền tỉ sẽ báo hại Man City và PSG? 

Những bản hợp đồng tiền tỉ sẽ báo hại Man City và PSG? 

Đầu tuần vừa qua, Văn phòng kiểm soát tài chính các CLB châu Âu (CFCB) đã có nhiều buổi thảo luận về những bản điều tra về tài chính của 76 CLB thuộc diện tình nghi. Theo những nguồn tin giấu tên, Man City và PSG chính là 2 CLB đang bị “soi” kĩ càng nhất.  
Được biết, bất cứ CLB nào, nếu bị phát hiện có vi phạm dù là nhỏ nhất đối đối với FFP sẽ bị UEFA đưa ra lệnh trừng phạt rất nặng: cấm thi đấu ở những giải đấu cấp châu Âu và phải nộp phạt số tiến khổng lồ. 
UEFA đang rất nỗ lực để FFP trở thành một quy tắc bất di bất dịch mới trong làng túc cầu châu Âu. Điều này là để bảo vệ nền bóng đá ở Lục địa già đang có dấu hiệu bị phân hóa rất mạnh mẽ bởi “kim tiền”. 
Văn phòng kiểm soát tài chính các CLB châu Âu do cựu Thủ tướng Bỉ - Jean-Luc Dehaene lập ra, để xem xét và phát hiện những vi phạm tài chính của các CLB châu Âu. Trong hai mùa giải qua, văn phòng này chính là nơi cung cấp những tài liệu đáng giá cho cuộc điều tra tài chính có tính rộng khắp của UEFA. Và vào thứ Bảy vừa rồi, UEFA đã khẳng định hoàn toàn tin tưởng vào những gì họ được cung cấp. 
UEFA đang nỗ lực không để 'kim tiền' chi phối bóng đá châu Âu  

UEFA đang nỗ lực không để 'kim tiền' chi phối bóng đá châu Âu  

Một phát ngôn viên của Văn phòng kiểm soát tài chính các CLB châu Âu cho hay: “Chúng tôi đã tổ chức các cuộc họp kín trong những hai ngày cuối tuần này. Nội dung xoay quanh những kết luận cuối cùng về những CLB vi phạm FFP. Các thủ tục cuối cùng đang diễn ra và những phát hiện của chúng tôi sẽ được công bố dự kiến là trong tuần đầu tiên của tháng Năm”.
Với những thông tin trên, làng túc cầu châu Âu sẽ bị ảnh hưởng nhất là thị trường chuyển nhượng mùa Hè tới khi các hợp đồng bom tấn phải được thực hiện dựa trên những toan tính cẩn trọng.

Hoàng Tùng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN