Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Malaysia cắt cảnh 'đường lưỡi bò' khỏi phim hoạt hình Abominable

Thế giới Thứ Sáu, 18/10/2019 07:13:00 +07:00

Một quan chức Malaysia cho biết các nhà kiểm duyệt phim nước này yêu cầu cắt bỏ phân cảnh có hình ảnh 'đường lưỡi bò' phi pháp trong phim "Abominable".

"Bộ phim hoạt hình có tựa đề Abominable được chấp thuận khởi chiếu ở Malaysia với điều kiện bản đồ gây tranh cãi phải bị xóa bỏ", Reuters dẫn lời ông Mohamad Zamberi Abdul Aziz, Chủ tịch Ủy ban Kiểm duyệt phim Malaysia cho hay. 

Bộ phim sẽ ra rạp Malaysia từ ngày 7/11. 

duong luoi bo

 Hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp xuất hiện trong phim "Abominable". 

Abominable (tên tiếng Việt "Everest: Người Tuyết bé nhỏ") là sản phẩm hợp tác giữa công ty Trung Quốc Pearl Studio và DreamWorks. Bộ phim gây tranh cãi khi có tới 2 phân đoạn, 4 cảnh phim xuất hiện hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông khiến cộng đồng quốc tế phản ứng gay gắt.

Tại Việt Nam, bộ phim này bị dừng chiếu và thu hồi từ ngày 13/10.

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin mới đây cũng kêu gọi cắt bỏ các phân cảnh có xuất hiện "đường lưỡi bò" trong "Abominable" vốn được khởi chiếu tại Philippines từ đầu tháng. 

"Họ nên cắt bỏ các phân cảnh đó để thể hiện sự bất mãn của chúng ta tốt hơn so với việc chúng ta ra lệnh cấm phim như nhiều người gợi ý", ông Locsin viết trên Twiiter. 

Ông cũng kêu gọi một cuộc tẩy chay trên toàn cầu với tất cả các sản phẩm của DreamWorks từ nay trở về sau. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin