Mái ấm cho cặp vợ chồng nghèo

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Năm, 12/11/2020 19:43:00 +07:00
(VTC News) -

Căn nhà hai tầng khang trang được trao cho gia đình bà Tự Thị Hương (phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sáng 12/11/2020.

Là một trong 98 hộ cận nghèo của quận Bắc Từ Liêm, gia đình bà Hương sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, bản thân bà có tiền sử hen phế quản mãn tính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức lao động nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Cả gia đình 3 người sống tạm bợ trong ngôi nhà lụp xụp đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn và điều kiện sinh hoạt.

Với truyền thống “lá lành đùm lá rách” cùng tấm lòng tương thân tương ái của các mạnh thường quân, dưới quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương, giờ đây gia đình bà Hương đã có ngôi nhà khang trang để yên tâm ổn định cuộc sống. Chia sẻ tại buổi bàn giao nhà, bà Hương bày tỏ sự xúc động vì “chưa bao giờ nghĩ ước mơ sẽ thành hiện thực, phép màu đã đến với gia đình”.

Mái ấm cho cặp vợ chồng nghèo - 1

Ngoài hỗ trợ kinh phí xây nhà, đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam còn trao tặng 50 triệu đồng cho gia đình bà Hương làm vốn sinh sống.

Căn nhà của bà Tự Thị Hương là một trong hai nhà đại đoàn kết được Tập đoàn TNG Holdings Vietnam trao tặng cho hộ cận nghèo tại huyện Bắc Từ Liêm (Hà Nội) trong năm nay. Trước đó, đầu tháng 10/2020, đại diện Tập đoàn trao tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Xuân Thưởng, thường trú tại phường Phú Diễn. Ở tuổi thất thập, vợ chồng ông Thưởng vừa vất vả mưu sinh lại phải chăm hai con khuyết tật, do vậy, ngôi nhà mới khang trang là cả giấc mơ mà gia đình ông không bao giờ dám nghĩ đến. Ông chia sẻ việc được trao tặng ngôi nhà mới là động lực to lớn giúp gia đình ông nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Mái ấm cho cặp vợ chồng nghèo - 2

Trao tặng nhà đại đoàn kết cho ông Nguyễn Xuân Thưởng (Hà Nội).

Hướng đến kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển (1996 – 2021), Tập đoàn TNG Holdings Vietnam sẽ triển khai hai chương trình thiện nguyện: “TNG Chia sẻ yêu thương” (hướng đến những người nghèo) và “TNG Cùng em đến trường” (hướng đến các hoạt động hỗ trợ giáo dục). Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, vừa qua, đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam cũng đã ủng hộ 500 triệu đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội.

Mái ấm cho cặp vợ chồng nghèo - 3

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Nguyệt Hường đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam ủng hộ 500 triệu đồng tại chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020.

Quan tâm, hỗ trợ người nghèo bằng những hành động thiết thực cũng chính là mục đích và ý nghĩa của các chương trình thiện nguyện mà Tập đoàn TNG Holdings Vietnam triển khai từ nhiều năm nay.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !