• Zalo

'Mách' Bộ trưởng Thăng biển hạn chế tốc độ bẫy dân

Thời sựThứ Tư, 25/06/2014 05:10:00 +07:00

Nhiều phương tiện ô tô chạy tốc độ cao từ hướng cầu vượt trên cao xuống khi đi đến khu vực này thường rơi vào tình trạng “phóng nhanh phanh gấp”.

Tại ngã ba lối ra Lĩnh Nam đi tiếp ra Tam Trinh (Hà Nội), phóng viên ghi nhận tình trạng biển báo hạn chế tốc độ bị che khuất.

» Bộ trưởng Thăng 'lệnh' dẹp ngay biển báo 'đánh bẫy'
» Trưng 'xế hộp' bẹp dúm để răn đe lái xe
» Những biển báo dễ thương ở Đà Nẵng

Từ một chia sẻ về biển báo hạn chế tốc độ làm khó người tham gia giao thông trên diễn đàn Otofun.net, nhóm PV đã lên đường để tìm hiểu rõ câu chuyện.

Anh Hà bức xúc chia sẻ về việc biển báo hạn chế tốc độ đoạn ngã ba Lĩnh Nam bị cây che khuất lên trên một diễn đàn về giao thông
Anh Hà bức xúc chia sẻ về việc biển báo hạn chế tốc độ đoạn ngã ba Lĩnh Nam bị cây che khuất lên trên một diễn đàn về giao thông  

Tại ngã ba lối ra Lĩnh Nam đường vành đai 3 hướng cầu Thanh Trì – Lĩnh Nam đi tiếp để ra Tam Trinh, chúng tôi ghi nhận tình trạng biển báo hạn chế tốc độ bị che khuất.

 Các phương tiện gần như không thể nhìn thấy biển báo hạn chế tốc độ ở đoạn ngã ba Lĩnh Nam
Các phương tiện gần như không thể nhìn thấy biển báo hạn chế tốc độ ở đoạn ngã ba Lĩnh Nam 

Người dân quanh khu vực này cho biết, nhiều phương tiện ô tô chạy tốc độ cao từ hướng cầu vượt trên cao xuống khi đi đến khu vực này thường rơi vào tình trạng “phóng nhanh phanh gấp” khiến cho người đi đường không khỏi hú vía.

Trong khi đó, vào thời điểm trưa và chiều muộn thường xuất hiện một chốt cảnh sát giao thông cách đó vài chục mét “sẵn sàng” xử lý các phương tiện vi phạm.Liên hệ với anh Phan Mạnh Hà, tài xế xe khách tuyến Hà Nội – Quảng Ninh, thường xuyên chạy trên tuyến đường này – chủ nhân của bài phản ánh trên mạng, chúng tôi được biết, biển báo này ban đầu được lực lượng chức năng cắm ở đây nhằm mục đích cảnh báo người tham gia giao thông giảm tốc khi đoạn đường đang được xây dựng. Tuy nhiên, đường xây xong đã lâu mà biển thì vẫn còn đó.

Anh Phan Mạnh Hà (bên trái) phản ánh với PV VOVGT
Anh Phan Mạnh Hà (bên trái) phản ánh với PV VOVGT 

Theo anh Hà, nếu di chuyển từ cầu Thanh Trì xuống đường dẫn ra đường Tam Trinh thì hiện tại chân đường dẫn vẫn cắm biển hạn chế 35 km/giờ. Khi xuống chân cầu khoảng 200m thì sẽ gặp biển hạn chế 30 km/giờ, khiến các tài xế phải phanh gấp. Trong khi đó các xe ô tô khi di chuyển từ đường Lĩnh Nam ra đường Tam Trinh thì chắc chắn không ai có thể quan sát được biển hạn chế tốc độ này.

Anh Hà chia sẻ: "Tôi dám khẳng định 10 người đi qua đây nếu không biết trước thì sẽ có 9 người bị phạt. Nếu ai nhìn thấy được biển hạn chế tốc độ này thì phải công nhận người đó có đôi "mắt thần".

"Nhiều lái xe già đã quen cung đường này như chúng tôi thường cố gắng đi chậm để cảnh báo các tài xế khác không biết. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tài xế cố gắng vượt lên và đương nhiên là bị bắt vì vượt quá tốc độ cho phép”.

Phải di chuyển sát tới nơi lái <a href='http://vtc.vn/oto-xe-may.31.0.html' >xe mới</a> có thể nhìn thấy rõ biển báo hạn chế tốc độ
Phải di chuyển sát tới nơi lái xe mới có thể nhìn thấy rõ biển báo hạn chế tốc độ 
 Nhưng dù có thấy họ cũng sẽ phải căng mắt nhìn khi biển báo bị… lá cây che khuất
Nhưng dù có thấy họ cũng sẽ phải căng mắt nhìn khi biển báo bị… lá cây che khuất 

Thời gian gần đây, Bộ trưởng Đinh La ThăngBộ Giao thông - Vận tải “ghi điểm” trong mắt người dân với quyết định điều chỉnh các biển báo liên quan đến tốc độ trên đường quốc lộ, trong đó thay thế biển báo tốc độ 25, 30, 35 km/giờ bằng biển báo 40 km/giờ, trước thời hạn chót là ngày 30/6.

Thiết nghĩ thời điểm đó đã đến rất gần, mong Bộ Giao thông - Vận tải “giải quyết” nhanh trường hợp này và cắm biển một cách rõ ràng, để người tham gia giao thông không còn mắc phải những “biển báo bẫy” như thế này nữa.

» Những kẻ tự nhận 'vô văn hóa giao thông': Sao nhiều thế!
» Hà Nội: Ô tô nát đầu dưới chân cầu vượt nhẹ

Theo VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !