Mặc thường phục, đi xe biển trắng thu rau của dân, hai cán bộ ở Sơn La bị kỷ luật

Cán bộ Đội quy tắc đô thị thành phố Sơn La bị kỷ luật khiển trách vì mặc thường phục, đi xe riêng xử lý vi phạm trật tự đô thị và buôn bán hàng rong.

Sau khi báo chí phản ánh về 2 cán bộ thuộc Tổ quy tắc phường Chiềng Sinh và Đội Quy tắc đô thị thành phố Sơn La mặc thường phục, đi xe biển trắng xử lý trật tự đô thị và buôn bán hàng rong tại khu vực chợ Noong Đúc, thành phố Sơn La, thu rau của dân, Chủ tịch UBND thành phố Sơn La yêu cầu UBND xã, phường, đơn vị có phương án xử lý vi phạm đối với cán bộ vi phạm.

Mac thuong phuc, di xe bien trang thu rau cua dan, hai can bo o Son La bi ky luat hinh anh 1

Quyết định  kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Thanh Bình.

Theo đó, Đội quy tắc đô thị thành phố Sơn La đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Thanh Bình, Đội viên Đội quy tắc đô thị thành phố. Thời gian thi hành kỷ luật là 6 tháng.

UBND phường Chiềng Sinh cũng đã tổ chức họp kiểm điểm, nhắc nhở nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với ông Hoàng Anh, Trưởng ban Bảo vệ dân phố phường, tổ viên quy tắc đô thị.

Trong bản báo cáo giải trình của ông Hoàng Anh có nêu lý do mình mặc thường phục, đi xe riêng xử lý vi phạm trật tự đô thị và buôn bán hàng rong tại khu vực chợ Noong Đúc là do xe trật tự đô thị của phường hôm đó bị hỏng phanh; do yếu tố khách quan đi làm chưa kịp thay trang phục của tổ quy tắc đô thị.

Sau sự việc trên, đã có nhiều ý kiến phản ánh của nhân dân về những tiêu cực trong xử lý vi phạm đô thị và những bất cập trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo, duy trì trật tự đô thị và buôn bán hàng rong trên địa bàn thành phố Sơn La.

Trưởng công an xã đá bay hàng hóa của tiểu thương công khai xin lỗi dân

Trưởng công an xã đá bay hàng hóa của tiểu thương công khai xin lỗi dân

Tại cuộc họp ở hội trường thôn 2, xã Quảng Điền, huyện Krông Ana ( Đắk Lắk), trưởng công an xã đá bay hàng hóa của người dân tại chợ đã nhận sai và xin lỗi.
 
Trưởng công an xã dẹp vỉa hè đá bay hàng hóa của tiểu thương: Dân không nhận bồi thường

Trưởng công an xã dẹp vỉa hè đá bay hàng hóa của tiểu thương: Dân không nhận bồi thường

Người dân bị trưởng công an xã đá bay hàng hóa không nhận đền bù vì tài sản bị thiệt hại không lớn và tự nhận thấy một phần lỗi do mình.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU