• Zalo

Mạc Hồng Quân: 'Nhờ vị trí tiền vệ công, tôi đã lấy lại phong độ'

Thể thao Chủ Nhật, 15/10/2017 15:41:00 +07:00

Trong màu áo Than Quảng Ninh hơn 1 năm qua, Mạc Hồng Quân được "đóng đinh" cho một vị trí tiền vệ công, chính nhờ đó, anh đã lấy lại được phong độ đỉnh cao.

Kể từ năm 2012, khi Mạc Hồng Quân từ CH Séc trở về khoác áo U22 Việt Nam, anh đã được kì vọng sẽ trở thành một chân sút chất lượng của bóng đá Việt Nam.

Thể trạng tốt, kĩ thuật căn bản vững, tư duy chơi bóng hiện đại, đó là tất cả những gì đã giúp Mạc Hồng Quân trở thành tiền đạo "của hiếm" của bóng đá Việt Nam, bất chất ở CH Séc, anh được đào tạo ở vị trí tiền vệ.

Chính vì liên tục phải thi đấu trái sở trường từ khi về nước, phong độ trên sân của Mạc Hồng Quân trở nên phập phù, và dần từ "của hiếm" trở thành "chân gỗ", chuyên biến bàn thắng thành cơ hội. Điều này vô tình tạo ra áp lực từ dư luận, tiếp tục khiến Mạc Hồng Quân càng thêm vô duyên ở vị trí tiền đạo.

HTUN5373 3

Mạc Hồng Quân (áo đỏ) đang có một suất trụ cột ở hàng tiền vệ Than Quảng Ninh (Ảnh: Hoàng Tùng)

Song, bước ngoặt đã đến với Mạc Hồng Quân, khi HLV Phan Thanh Hùng chuyển tới dẫn dắt Than Quảng Ninh, anh đã được "đóng đinh" cho một vị trí tiền vệ công suốt hơn 1 năm qua. Được chơi đúng sở trường, cộng thêm sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong tập luyện, điều mà chính HLV Phan Thanh Hùng đã công nhận nhiều lần, Mạc Hồng Quân gần như đã lấy lại được phong độ chơi bóng đỉnh cao như thời điểm anh trở về nước.

Ở Than Quảng Ninh lúc này, Mạc Hồng Quân bên cạnh cầu thủ nhập tịch Trần Trung Hiếu, là hai vị trí gần như không thể thay thế ở hàng tiền vệ. Mới đây, sự nỗ lực của tiền vệ 25 tuổi đã được đền đáp, khi anh được triệu tập lên Đội tuyển Việt Nam, và có riêng cho mình một bàn thắng sau gần 1000 ngày tịt ngòi.

vn-campuchia-08 14

Mạc Hồng Quân vừa có bàn thắng trong màu áo Đội tuyển Việt Nam ở trận thắng 5-0 Campuchia (Ảnh: Thành Phạm)

Trả lời VTC News về phong độ đang lên, Mạc Hồng Quân cho hay: "Đầu mùa giải phong độ của tôi có vài trục trặc, không thể hiện được hết mình. Nhưng mà nhờ vào việc được thi đấu ở vị trí tiền vệ công, phù hợp với khả năng của bản thân, tôi cũng dần lấy lại được cảm giác chơi bóng tốt. Dù sao thì tôi vẫn sẽ tập luyện chăm chỉ, cố gắng có được những thành tích tốt hơn nữa cùng Than Quảng Ninh".

Nói thêm về "chất xúc tác" Đội tuyển Việt Nam, Mạc Hồng Quân chia sẻ rằng: "Vừa rồi được gọi lên Đội tuyển và có được bàn thắng, xem như là thành công với tôi. Đây sẽ là động lực, để tôi cố gắng hơn nữa trong màu áo CLB, và hi vọng sẽ được tin tưởng trong những lần Đội tuyển tập trung ở tương lai".

Highlights: B.Bình Dương 0-1 Than Quảng Ninh, vòng 21 V.League 2017 (Nguồn: VPF)

Ở mùa giải V.League 2017 hiện tại, Mạc Hồng Quân mới chỉ có 1 bàn thắng sau 17 trận đấu cho Than Quảng Ninh. Tuy vậy, ở vai trò tiền vệ công, với nhiệm vụ liên kết lối chơi, những đóng góp của anh mang nặng tính chiến thuật và không thể dựa vào số bàn thắng như tiền đạo.

Sau trận B.Bình Dương 0-1 Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng cũng dành lời khen cho cậu học trò: "Mạc Hồng Quân đang có phong độ tốt, hoạt động rất năng nổ ở giữa sân. Cậu ấy đang rất tích cực tập luyện để duy trì được trạng thái cơ thể, phong độ như hiện tại".

Vương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mạc Hồng Quân: 'Nhờ vị trí tiền vệ công, tôi đã lấy lại phong độ'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin