• Zalo

Mắc hàng loạt sai phạm, nguyên Chủ tịch huyện ở Phú Yên bị bắt

Pháp luật Thứ Ba, 11/09/2018 14:56:00 +07:00

Công an tỉnh Phú Yên vừa bắt tạm giữ đối với ông Nguyễn Tài, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để chỉ đạo làm trái quy định của Nhà nước.

Ngày 11/9, Công an tỉnh Phú Yên cho biết, cơ quan điều tra vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Tài, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để chỉ đạo làm trái quy định của Nhà nước.

nguyen-tai-4_itdc

 Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt ông Tài tại nhà riêng.

Qua điều tra ban đầu, tháng 7/2013 đến tháng 4/2014, trong thời gian còn đương nhiệm, ông Tài đứng ra chỉ đạo thực hiện việc bồi thường, giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tại xã Hòa Tân, để thực hiện Dự án Nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô.

Ngoài ra, ông Tài còn đứng ra chỉ đạo một số cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đông Hòa, thực hiện trái quy định của Nhà nước trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng tại dự án trên.

Với việc làm trên, ông Tài đã mắc phải một số sai phạm như: Bồi thường đất không đủ mật độ, đất lấn chiếm, nhà xây trái phép; Hỗ trợ chuyển đổi nghề, đào tạo việc làm không đúng đối tượng cho một số cán bộ đang công tác, cán bộ hưu trí, những người ngoài tỉnh không trực tiếp sản xuất, không có hộ khẩu và đăng ký tạm trú ở địa phương.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện, các bên đã hợp thức hóa hồ sơ bồi thường, hỗ trợ diện tích đất nuôi trồng thủy sản vượt hạn mức…, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền lên đến trên 9,2 tỷ đồng.

Đến tháng 9/2016, TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tài 12 năm tù về tội danh trên. Sau đó ông Tài kháng cáo kêu oan, cho rằng mình không phạm tội.

Ngày 14/10/2016, VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng có quyết định kháng nghị phúc thẩm bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Phú Yên, đề nghị TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm theo hướng tăng hình phạt đối với 14 bị cáo trong vụ án trên, trong đó có ông Nguyễn Tài.

THANH HẢI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mắc hàng loạt sai phạm, nguyên Chủ tịch huyện ở Phú Yên bị bắt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin