Mã cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch từ 12/8

Tài chínhThứ Sáu, 05/08/2022 18:51:50 +07:00
(VTC News) -

Mã ROS của FLC Faros bị đình chỉ giao dịch từ 12/8, do vi phạm quy định về công bố thông tin.

Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa quyết định chuyển cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (FLC Faros) từ diện hạn chế giao dịch sang đình chỉ giao dịch từ 12/8. 

Mã cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch từ 12/8 - 1

Cổ phiếu FLC Faros bị đình chỉ giao dịch từ 12/8.

Theo HoSE, nguyên nhân khiến cổ phiếu ROS rơi vào diện đình chỉ giao dịch do vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch trước đó.

HoSE trước đó thông báo về việc xem xét đình chỉ giao dịch với cổ phiếu ROS của với lý do chậm công bố báo cáo tài chính quý II/2022 theo quy định. Quy định hiện hành yêu cầu tổ chức niêm yết phải công bố báo cáo tài chính quý trong 20 ngày kể từ ngày kết thúc quý tài chính. Trường hợp là công ty mẹ có đơn vị trực thuộc, việc công bố không chậm hơn 30 ngày.

Tuy nhiên, đến hết thời hạn, HoSE cho biết vẫn chưa nhận được báo cáo tài chính quý II của ROS. Tháng 6, ROS cùng với hai mã khác là FLC và HAI đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán 2021.

Về phía doanh nghiệp, FLC Faros trước đó đã có công văn gửi HoSE xin tạm hoãn công bố báo cáo tài chính quý II bởi lý do bất khả kháng. FLC Faros cho biết, theo quy định của Luật Kế toán, báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán. Tuy nhiên, sau biến động liên quan đến người đại diện pháp luật hồi cuối tháng 3, FLC Faros đã nộp hồ sơ đăng ký người đại diện pháp luật mới nhưng đến nay chưa được Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội chấp thuận.

Do đó, dù đã hoàn thiện báo cáo tài chính quý II nhưng FLC Faros vẫn chưa thể phát hành báo cáo theo đúng thời hạn. Với nguyên nhân bất khả kháng này, FLC ROS đề xuất Hose chấp thuận yêu cầu tạm hoãn công bố thông tin đối với báo cáo tài chính cho đến khi được chấp thuận người đại diện mới của doanh nghiệp.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp