'Ma cảnh' - Cuộc chiến khốc liệt giữa cảnh sát và tội phạm

(VTC News) - Bạn sẽ trải qua những ám ảnh khôn cùng bởi sự thật quá trần trụi, những cái chết đầy đau đớn và oan uổng, những tội ác rợn người và sự lạnh lùng đến nham hiểm…

Đó chẳng phải đâu xa lạ. Nó là một phần trong cuộc chiến đầy khốc liệt giữa cảnh sát và bọn tội phạm - những kẻ không từ bất cứ thủ đoạn tàn độc nào để có được thứ chúng muốn: Tiền.

“That damon within” (tên tiếng Việt: “Ma cảnh”) là bộ phim hành động rất đáng chú ý của đạo diễn Dante Lam. Với bộ phim này, ông đã được đề cử Giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông 2014.

“Ma cảnh” được đánh giá là có cốt truyện khá mới lạ khi đem đến cho người xem những mất mát phía sau cuộc chiến chống tội phạm của lực lượng cảnh sát mà không phải ai cũng biết và không dễ gì lột tả hết những sự thật nhiều khi trần trụi và thảm khốc.

'Ma canh' - Cuoc chien khoc liet giua canh sat va toi pham hinh anh 1

 

Giống như phong cách làm phim thường thấy của Dante Lam, “Ma cảnh” mang đến những bất ngờ trong cách dẫn dắt câu chuyện cũng như kết thúc bộ phim, với những cảnh hành động đầy chân thực, hoành tráng, có thể khiến người xem “rợn tóc gáy”, ám ảnh không tin vào mắt mình.

Vương Vĩ Nghiệp (Ngô Ngạn Tổ thủ vai) là một cảnh sát Hồng Kông đầy trách nhiệm trong công việc. Vô tình một lần anh cứu sống được một người đang bị trọng thương. Mãi về sau, Vĩ Nghiệp mới biết người mình cứu sống không ai khác chính là “Quỷ vương Đảng” Hàn Giang (Trương Gia Huy đóng) - kẻ đang bị cả giới cảnh sát Hồng Kông truy tìm, uất hận.

'Ma canh' - Cuoc chien khoc liet giua canh sat va toi pham hinh anh 2

 

Hàn Giang sau khi được cứu sống càng lộng hành, điên cuồng, giết người cướp bóc không gớm tay. Chính mắt Vĩ Nghiệp phải chứng kiến cái chết đau đớn của đồng đội mình dưới tay Hàn Giang mà không cách nào cứu nổi, điều đó khiến anh trở nên khốn khổ bởi sự dằn vặt…

'Ma canh' - Cuoc chien khoc liet giua canh sat va toi pham hinh anh 3

 

Những ân oán giữa Vĩ Nghiệp và Hàn Giang đẩy cao trào phim lên đến đỉnh điểm nhưng cũng có lúc lắng lại bởi những khoảng lặng đầy xúc cảm. Phim có những trường đoạn đầy ấn tượng và ám ảnh người xem, những cảnh hành động hoành tráng nhưng đầy chân thực đến rùng mình, những cái chết thảm thương, những chiếc mặt nạ quỷ lởn vởn ám ảnh tâm trí, nụ cười lạnh lùng đến ghê rợn của Hàn Giang… chắc chắn sẽ khiến người xem khó có thể quên.

'Ma canh' - Cuoc chien khoc liet giua canh sat va toi pham hinh anh 4

 

Màu sắc điện ảnh khi liêu trai kỳ bí, lúc bùng nổ dữ dội, cùng với âm nhạc đầy thuyết phục, diễn xuất không thể chê của Ngô Ngạn Tổ và Trương Gia Huy đã đem đến sức hấp dẫn khó cưỡng của “Ma cảnh”.

Phim sẽ lên sóng VTC1 và VTC1HD lúc 21h ngày 9/4/2017 trong khung giờ phim điện ảnh cuối tuần. Quý vị và các bạn chú ý đón xem.

'Ma canh' - Cuoc chien khoc liet giua canh sat va toi pham hinh anh 5

 

Nhã Phương
Bình luận