Lý Tiểu Long bị hạ thủ bằng điểm huyệt?

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 19/03/2014 03:12:00 +07:00

Hé lộ mới nhất về nguyên nhân cái chết của ngôi sao võ thuật Trung Hoa Lý Tiểu Long.

Hé lộ mới nhất về nguyên nhân cái chết của ngôi sao võ thuật Trung Hoa Lý Tiểu Long.

Lý Tiểu Long (1940-1973) lúc bấy giờ và ngay bây giờ được xem là hiện tượng võ thuật có một không hai trên thế giới. Không chỉ đạt đỉnh cao về công phu võ thuật mà Lý Tiểu Long còn đạt tới tầm tư duy sâu sắc về lý luận võ thuật.

Nhưng cũng chính sự đột phá giao lưu võ thuật, truyền dạy công phu cho người ngoài Trung Quốc và đả phá những nhiễu nhương của xã hội đương thời nên anh bị rất nhiều thế lực ngầm xem như 'một cái gai trong mắt'.

Nhiều người tin Lý Tiểu Long chết do bị điểm huyệt
Ngày 20/7/1973, trong lúc tới nhà của nữ diễn viên Đài Loan Betty Ting để bàn tiếp công việc cho bộ phim võ thuật mới là 'Game of Death' (Tử vong Du hí) do chính Lý Tiểu Long là soạn giả, thì đột ngột anh qua đời khi mới ở tuổi 32.

Nhưng cái chết của anh không hề có bất kỳ chấn thương nào đáng kể khiến nhiều người trong giới võ thuật tin rằng, anh đã bị ám sát bởi thuật điểm huyệt.


Một bài viết đăng trên tạp chí võ thuật lừng danh Black Belt vào năm 1985 đã đưa ra giả thuyết này. Theo đó, cái chết của Lý Tiểu Long được cho là kết quả của một quá trình phản ứng chậm do bị điểm huyệt hẹn giờ từ một vài tuần trước khi bị đột quỵ.

Các tác giả bài viết cho biết, thuật điểm huyệt là một kỹ thuật sử dụng bàn tay tấn công vào những điểm yếu trên cơ thể người vẫn được truyền dạy cho một số học viên công phu xuất sắc.


Sự mâu thuẫn của Lý Tiểu Long với một nhóm giang hồ khét tiếng lúc bấy giờ là hội Tam hoàng Hồng Kông, một băng đảng chuyên thu tiền bảo kê, cùng với mâu thuẫn trong giới võ thuật Trung Hoa về quan điểm truyền thừa võ công càng làm dấy lên nghi vấn Lý Tiểu Long có thể đã bị ám sát bởi thuật điểm huyệt do một cao thủ của hội Tam hoàng hoặc một cao thủ trong giới giang hồ nào đó thực hiện.

Đồng thời với suy đoán trên, các bác sỹ lúc bấy giờ đã tiến hành khám nghiệm tử thi của Lý Tiểu Long để điều tra nguyên nhân cái chết của anh. Nhưng kết quả cũng đem lại nhiều tranh cãi.

Có người tin rằng, Lý Tiểu Long vì tập luyện võ thuật dẫn tới cơ thể anh bị thiếu mỡ gây ra đột quỵ mà chết. Một số người lại cho rằng, anh chết do bị sốc khi gặp lại người yêu cũ là nữ diễn viên Đài Loan.


Thậm chí một số người còn suy đoán Lý Tiểu Long chết do cần sa khi khám nghiệm tìm thấy một mẩu cần sa trong dạ dày của anh.

Tuy nhiên, các nghiên cứu sau đó đã bác bỏ giả thuyết này và nhiều người cho rằng, Lý Tiểu Long chết do quá mẫn cảm với loại thuốc giảm đau gây ra phù nề não từ mức bình thường 1.400 gram tăng lên tới 1.575 gram và điều này đã dẫn đến tử vong.

Theo Dân Việt
Bình luận
vtc.vn