Lý Nhã Kỳ vất vả để diễn haute couture tại Việt Nam

(VTC News) - Lý Nhã Kỳ vất vả vì những yêu cầu hà khắc từ phía Alexis Mabille để diễn haute couture tại Việt Nam.

Lần đầu tiên chấp nhận về một đất nước mà ngành công nghiệp thời trang còn chưa thực sự phát triển, cũng chưa phải là điểm đến của những mặt hàng thời trang xa xỉ, NTK Alexis Mabbille đã có những yêu cầu vô cùng khắc nghiệt với ban tổ chức Lynk Fashion Show 2015, để có thể đảm bảo cho buổi trình diễn đạt tiêu chuẩn quốc tế cần có.

Chủ nhân của Lynk Fashion Show 2015, Lý Nhã Kỳ chia sẻ, để mời được một thương hiệu danh tiếng hàng đầu thế giới như Alexis Mabille diễn dòng thời trang được coi là cực kỳ xa xỉ haute couture không đơn giản chút nào.

Bởi không chỉ là sự đắt đỏ của từng trang phục,mà các trang phục haute couture còn được những người sành thời trang vô cùng nâng niu vì nó là biểu trưng của những gì tinh tế, đẳng cấp, hoàn hảo nhất của thời trang, nên nhà mốt rất quan trọng từng chi tiết cho đêm diễn.

Thực tế, sở dĩ mời Alexis Mabille diễn bộ sưu tập haute couture không dễ, bởi từ khâu sản xuất đến trình diễn, bảo quản các sản phẩm này không đơn giản chút nào. Ngay cả các nhà mốt cũng vô cùng lao tâm, vất vả để có thể hoàn thành, giữ gìn, đặc biệt là để bộ sưu tập được đặt đúng với đẳng cấp hàng đầu cần có trong thời trang.

Với 40 trang phục trong BST Thu Đông được đưa về Việt Nam trình diễn trong Lynk Fashion Show 2015, NTK Alexis Mabille đã list ra một list rất dài các hạng mục bắt buộc phía BTC phải thực hiện để đảm bảo về việc bảo quản đồ và trình diễn, khiến Lý Nhã Kỳ cũng như ekip thấy khá căng thẳng.

Nhưng, vì để những bộ sưu tập thời trang đẳng cấp nhất thế giới có thể xuất hiện tại Việt Nam, như giữa lòng Paris hoa lệ, Lý Nhã Kỳ cùng ekip đã phải chuẩn bị gần nửa năm trời để thực hiện các yêu cầu này.

Trước hết, đó là việc Alexis Mabille yêu cầu cần có một khu nhà riêng để có thể giữ gìn bảo quản tốt nhất các thiết kế haute couture khi đưa về Việt Nam. Với điều kiện thời tiết khác biệt với Pháp hoặc nhiều nước khác trên thế giới, nhà mốt luôn cần đảm bảo nhiệt độ tốt nhất cho các thiết kế nằm bảo quản trang phục.
NTK Alexis Mabille 

NTK Alexis Mabille 

Đáp ứng yêu cầu này của Nhà thiết kế, Lý Nhã Kỳ cũng đã và đang hoàn thiện khu vực riêng tại một khu căn hộ cao cấp để bảo quản và bảo vệ các trang phục haute couture đúng theo yêu cầu của nhà thiết kế, với không gian tiêu chuẩn, nhiệt độ đảm bảo 24/24 giờ, và rất an toàn như nhà thiết kế yêu cầu.

Để việc trình diễn những tác phẩm thời trang được nâng niu nhất thế giới này được tốt nhất, phía Alexis Mabille cũng yêu cầu cần có hơn 100 người giỏi lĩnh vực may vá để phụ việc mặc đồ cho người mẫu.

Theo yêu cầu từ Alexis Mabille, mỗi một thiết kế sẽ cần có tới 3 người phụ mặc và giữ gìn sản phẩm. Tỉ mỉ hơn nữa, NTK cũng yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng các giá treo đồ, mà mỗi giá chỉ treo 1 thiết kế, tránh việc các thiết kế chạm vào nhau.

Những giá treo đồ này cũng có những tiêu chuẩn riêng nên phía đơn vị tổ chức buộc nhập từ Singapore về. Thậm chí, chỉ đơn giản là việc vận chuyển các thiết kế từ Pháp sang Việt Nam, nhà thiết kế cũng yêu cầu các trang phục phải được chứa trong các thùng carton với tiêu chuẩn riêng biệt, có móc treo trong thùng riêng. Như vậy, việc nhập khẩu cả bộ sưu tập này về Việt Nam không hề đơn giản một chút nào.

 Các thùng carton với tiêu chuẩn đặc biệt, có móc treo trong thùng riêng theo yêu cầu của Alexis Mabille

 Các thùng carton với tiêu chuẩn đặc biệt, có móc treo trong thùng riêng theo yêu cầu của Alexis Mabille

Đó là chưa kể đến yêu cầu bắt buộc trong việc tuyển người mẫu cho buổi trình diễn phải cao trên 1,77 mét, trong khi người mẫu Việt Nam đạt được tiêu chuẩn này không nhiều.

Đây cũng chính là vấn đề khiến ban tổ chức Lynk Fashion Show 2015 khá đau đầu trong việc tìm kiếm người mẫu nhiều tháng qua.

Mọi vấn đề về sân khấu đều được NTK Alexis Mabille theo sát và cùng tham gia thực hiện. Nhà thiết kế tài ba cũng mong muốn sự xuất hiện của mình hoàn hảo trong công chúng yêu thời trang Việt.

Thiên An

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU