Lý Nhã Kỳ: ‘Người đàn ông của tôi không cần quá thành đạt nhưng phải bao dung’

(VTC News) - Lý Nhã Kỳ chia sẻ, chị muốn tìm điều đơn giản nhất khi chọn người đàn ông ở bên cạnh mình.

Nhắc đến Lý Nhã Kỳ, người ta sẽ nhớ đến một người phụ nữ thành đạt, quyền lực bởi cô không chỉ có sức ảnh hưởng ở Việt Nam mà còn cả quốc tế. Cũng vì vậy, không khó để đoán được Lý Nhã Kỳ rất bận rộn. Chia sẻ với VTC News, lãnh sự danh dự của Romania tại Việt Nam tâm sự chị là người sinh ra dành cho xã hội.

- Chị sẽ chọn 4 từ nào để miêu tả năm 2018 của mình?

Vui – Buồn – Thành công và Vấp ngã. Năm nay, tôi có những chuyện vui như được nhận một vai trò mới là lãnh sự danh dự nước Romania tại Việt Nam. Điều này giúp tôi có thể đóng góp cho mối quan hệ 70 năm của 2 nước cũng như thúc đẩy nền kinh tế, làm cầu nối cho các nhà đầu tư khối châu Âu nói chung và Romania nói riêng vào thị trường Việt Nam.

Điều này cũng giúp những người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động nước ngoài, cụ thể là khối châu Âu sẽ tốt hơn.

Còn buồn thì một năm chúng ta ai cũng không ít lần gặp những chuyện buồn bởi không ai có thể vui cả đời được. Buồn vì đôi khi mình gặp phải những thị phi và rõ ràng là từ trên trời rơi xuống, không đáng có đến mức mình cũng không biết.

Tôi có những thành công nhất định trong công việc kinh doanh còn thất bại cũng không hẳn, nói đúng hơn là vấp ngã. Khi tôi quay lại với điện ảnh đã gặp trục trặc như nhà sản xuất vỡ nợ, kéo theo nhiều tổn thất cho tôi. Khi đảm nhận vai trò sản xuất của phim, tôi bị mất tiền đến giờ vẫn chưa giải quyết xong vấn đề.

Ly Nha Ky: ‘Nguoi dan ong cua toi khong can qua thanh dat nhung phai bao dung’ hinh anh 1

 

- Đảm nhận nhiều vai trò như vậy, hẳn cuối năm Lý Nhã Kỳ sẽ rất bận?

Đúng vậy nên từ trước Tết, tôi phải đi chúc mừng những người quen trước như đi đến đại sứ quán, các tổng lãnh sự bởi họ đón Tết dương lịch. Còn Tết Nguyên đán tôi sẽ đi làm từ thiện.

- Vậy thời gian đâu để chị dành cho bản thân?

Đôi khi, tôi thấy mình như sinh ra dành cho xã hội. Gia đình tôi cũng thiệt thòi nhưng may mắn, mẹ tôi hiểu và thông cảm cho con gái. Tôi dành thời gian cho gia đình ít hơn là dành cho xã hội bởi công việc xã hội chiếm nhiều thời gian hơn.

- Bao nhiêu lâu rồi bố mẹ Lý Nhã Kỳ không nhìn thấy mặt con gái?

Mẹ tôi phải đến Lãnh sự quán để ăn cơm với tôi, lúc đó tôi mới có thời gian dành cho mẹ, còn lại cứ bay đi công tác hoặc có nhiều hành động khác. Một người làm một lĩnh vực đã không đủ thời gian rồi, huống gì là nhiều lĩnh vực.

Ví dụ như nghệ sĩ đi, gặp họ đã khó rồi nói chi làm nhiều lĩnh vực. Thời gian được sắp xếp kinh khủng lắm, gần như tôi ăn và ngủ trên xe hay máy bay. Có những lúc bay mất thời gian, tôi tranh thủ đi xe trong đêm để lên Đà Lạt làm từ thiện cho đỡ mất công hoặc làm những công việc thúc đẩy vì Romania cũng hỗ trợ cho nhiều tỉnh thành ở Việt Nam.

Tôi phải đi đến những đó dù cũng biết phụ nữ đi đêm nguy hiểm nhưng mình không có sự lựa chọn. 1-2h sáng, tranh thủ lúc mọi người ngủ mình có thể di chuyển để sáng hôm sau làm việc, sử dụng phương tiện nhanh nhất để có thể tiết kiệm thời gian.

- Như vậy, hẳn Lý Nhã Kỳ rất cô đơn. Ai là người chị chọn để chia sẻ khi mệt mỏi?

Đúng vậy, tôi cô đơn nhưng để tìm được người chia sẻ với mình rất khó. Bởi bạn có thể lắng nghe bạn bè của mình còn chia sẻ, định hướng giải quyết vấn đề giúp họ lại không hẳn là tốt, mình không phải người trong cuộc nên không hiểu hết mọi thứ.

Bên cạnh đó, tôi sinh ra trong một gia đình khó khăn nên từ nhỏ được đào tạo có thể chịu đựng, tự xử lý và quyết định mọi chuyện, bố mẹ không cần phải dạy bảo gì cả. Ngày xưa, tôi đi học tự chuyển trường, tự lập tự nhỏ, tự chịu trách nhiệm mọi chuyện nên không có thói quen chia sẻ với ai, ngay cả với mẹ.

Khi gặp một ai đó, tôi chỉ muốn truyền cho họ niềm vui vì không muốn chia sẻ những áp lực của mình, tôi chỉ muốn gia đình và bạn bè của mình được hạnh phúc. Gặp nhau thoải mái nhưng những chuyện buồn hay khó khăn, tôi tự giải quyết một mình. Tôi đã quen đối diện với 4 bức tường và đối diện với chính bản thân mình.

Ly Nha Ky: ‘Nguoi dan ong cua toi khong can qua thanh dat nhung phai bao dung’ hinh anh 2

 

- Lý Nhã Kỳ nằm trong top những mỹ nhân thành đạt nhưng vẫn độc thân. Yêu cầu về ý trung nhân của chị hẳn rất cao?

Mọi thứ lại rất đơn giản bởi tôi đã quá phức tạp rồi, khi chọn người đàn ông mình yêu, tôi chọn điều đơn giản nhất (cười). Một cô gái không có nhu cầu đi chơi, chỉ dành thời gian cho sự nghiệp dễ khiến đàn ông áp lực, thậm chí buồn chán nên người đàn ông ở bên cạnh tôi không cần quá thành đạt nhưng sẽ là một người cao thượng, bao dung. Đó mới là người đàn ông tôi cần.

Không phải là cả cuộc đời tôi không đủ thời gian nấu cơm cho anh ấy nhưng tôi có thể chỉ đạo, chuẩn bị mọi thứ còn tự làm chắc không được. Tôi cũng không thể dành thời gian cho họ nhiều vì đã quen dành thời gian cho công việc, xã hội rồi nên người đàn ông của tôi phải cao thượng.

- Không có nhiều thời gian như vậy nhưng Lý Nhã Kỳ vẫn rất trẻ đẹp?

 
Người đàn ông của tôi không cần quá thành đạt nhưng phải bao dung, cao thượng.

Lý Nhã Kỳ

Tôi khó chăm sóc bản thân vì phải di chuyển liên tục từ nơi này sang nơi kia vào ban dêm dể tiết kiệm thời gian. Mỗi lần buồn ngủ tôi phải uống nước tăng lực, 1 ngày uống 5 lon để tăng sức hoặc uống café nhưng tôi biết cách chắt lọc năng lượng sống.

Ngày hôm nay, tôi buồn nhưng hôm sau chuyện buồn đó biến mất, không còn nữa và tôi vui trở lại. Trong phim, người ta ngủ dậy mỗi ngày đều bị mất trí nhớ tôi nghĩ là có thật bởi đầu tôi chỉ nhớ công việc, lịch trình, những thứ cần xử lý ngoài ra không thể nhớ được chuyện buồn. Vì vậy, tôi không mệt mỏi.

Lúc phim Thiên đường gặp sự cố, ai cũng hỏi tôi mất 7 tỷ đồng mà không buồn sao. Tôi buồn chứ, nhưng buồn hôm đó rồi thôi không nghĩ tới nữa, bây giờ chỉ nghĩ cách làm sao khắc phục được thôi. Nhưng tôi có một nỗi buồn mà bản thân không thể chịu nổi, đồng thời là điểm yếu của tôi – tình yêu.

Khi yêu một ai đó, tôi rất bi lụy, chỉ có tình yêu làm tôi buồn mãi cho đến khi nào người đó quay trở về mới hết buồn. Có lúc, tôi cố tình làm chuyện xốc nổi để người ta lo lắng, quay về để hết buồn nữa.

Ly Nha Ky: ‘Nguoi dan ong cua toi khong can qua thanh dat nhung phai bao dung’ hinh anh 3

 

- Không có thời gian như vậy, khán giả thắc mắc 3 ngày Tết Lý Nhã Kỳ sẽ làm gì?

Ngày xưa, lúc nào tôi cũng làm việc. Tôi chọn Tết Nguyên đán để đi công tác nước ngoài vì họ vẫn làm việc nhưng từ năm ngoái đến nay, tôi nghĩ mình không nên có lỗi với bản thân và bạn bè bởi tôi biết, xung quanh mình có rất nhiều người yêu thương Lý Nhã Kỳ trong khi tôi chỉ biết công việc.

Vì vậy, tôi thấy mình cần một cái Tết. Suốt 365 ngày qua tôi đã làm việc rất nhiều, Tết Việt Nam là gia đình và bạn bè nên tôi quyết định ở nhà, đi mua hoa, đặt bánh chưng, trái cây… còn những năm trước tôi không mua gì cả vì đi nước ngoài công tác. Năm nay, tôi có cảm giác Tết sẽ giúp mình có nhiều động lực hơn, tự đối đầu với khó khăn cũng tốt nhưng chỉ cần được một người bạn nhắn tin, tôi đã thấy ấm áp rồi.

- Nói vậy, Tết năm nay Lý Nhã Kỳ sẽ tạm gác công việc để đón Tết?

Đúng vậy, tôi cũng sẽ duy trì điều đó từ bây giờ trừ khi công việc không thể dời lại được thôi. Tôi thích cảm giác được đón Tết như hồi nhỏ, cùng bạn bè chúc xuân, đưa lì xì cho nhau…

- Bố mẹ Lý Nhã Kỳ có còn lì xì cho con gái không?

Còn chứ, tôi đâu bỏ qua được (cười) bởi đó không phải là vật chất mà là giá trị tinh thần. Cảm giác nhận lì xì ở hiện tại gợi cho tôi những ký ức rất đẹp khi còn bé.

- Món quà Tết nào lớn nhất chị đã dành tặng cho bố mẹ?

Thật ra, người ta nói lì xì phải lì xì bằng tiền, và lì xì lớn nhất tôi dành cho ba mẹ là bình thường rồi nên món quà lớn nhất là tôi ở nhà ngày Tết, nấu ăn và gia đình quây quần, tiệc tùng vui vẻ. Người lớn tuổi họ cần những khoảnh khắc con cháu quây quần, mẹ tôi cũng muốn được gặp con gái nhiều hơn bởi trong năm, tôi bận rộn với công việc.

Ly Nha Ky: ‘Nguoi dan ong cua toi khong can qua thanh dat nhung phai bao dung’ hinh anh 4

 

- Có bao giờ Lý Nhã Kỳ phải đối diện với câu hỏi “Bao giờ lấy chồng?”

Đó là ngày xưa, trong giai đoạn 27-33 tuổi là giai đoạn lấy chồng còn bây giờ, tôi 36 tuổi rồi nên mẹ hỏi chưa chắc tôi đã lấy chồng, có lấy cũng chưa chắc gả. Ngày xưa, khi mẹ hỏi bao giờ lấy chồng làm tôi áp lực còn bây giờ, tôi tự áp lực vì mình 36 tuổi vẫn chưa lấy chồng, sinh con, vì vậy tôi phải cố gắng đẩy nhanh tiến độ (cười).

- Năm Kỷ Hợi là một năm tốt, chị có dự định tìm một tình yêu để sớm lấy chồng không?

Chắc có. Trước đây, tôi hay né tránh câu hỏi này nhưng bây giờ, tôi nghĩ năm nay mình phải lấy chồng để mọi người thấy Lý Nhã Kỳ cũng lấy chồng được chứ, còn phải mừng cho tôi nữa. Năm nay tôi lấy chồng khán giả đừng bất ngờ nhé, phải cảm thấy may mắn cho tôi!

- Cám ơn chị về những chia sẻ trên! Chúc chị năm mới thành công, hạnh phúc.

Lý Nhã Kỳ: ‘Tôi sốc vì mất lòng tin, cảm giác như bị phản bội khi làm phim Thiên đường’

Lý Nhã Kỳ: ‘Tôi sốc vì mất lòng tin, cảm giác như bị phản bội khi làm phim Thiên đường’

Lý Nhã Kỳ chia sẻ, thà cô đầu tư làm ăn thất bại còn hơn sốc vì mất niềm tin khi làm phim “Thiên đường” như thời gian vừa qua.
Lý Nhã Kỳ hờ hững vai trần, khoe nhan sắc kiêu sa với váy áo lộng lẫy

Lý Nhã Kỳ hờ hững vai trần, khoe nhan sắc kiêu sa với váy áo lộng lẫy

Nhiều khán giả nhận xét, Lý Nhã Kỳ trông rất trẻ trung, xinh đẹp khi diện váy áo mang phong cách hoàng gia.

 (Thực hiện)

Chu Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU