Lý Nhã Kỳ bảo trợ tài năng điện ảnh mới tại LHP Cannes

(VTC News) - Bên cạnh nữ tỷ phú Mouna Ayoub, Lý Nhã Kỳ trở thành một trong hai cá nhân bảo trợ cho tổ chức Cinéfondation của LHP Cannes.

Là liên hoan phim danh giá nhất nhì thế giới, LHP Cannes luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý. Trong đó, Cinéfondation là một trong những hạng mục giải thưởng chính của Cannes, đặc biệt dành cho các tài năng điện ảnh mới.

Cựu Đại sứ Du lịch – Lý Nhã Kỳ đã được lựa chọn để trở thành một trong hai cá nhân bảo trợ cho tổ chức, bên cạnh nữ tỷ phú Mouna Ayoub.

 Lý Nhã Kỳ trở thành nhà bảo trợ cho tổ chức Cinéfondation của LHP Cannes. 

 Lý Nhã Kỳ trở thành nhà bảo trợ cho tổ chức Cinéfondation của LHP Cannes. 


Chia sẻ về việc vai trò mới này, Lý Nhã Kỳ cho biết cô rất trân trọng những tài năng điện ảnh mới. Bản thân người đẹp mong sẽ tạo thêm niềm tin, hy vọng cho những nhà làm phim của Việt Nam trong hành trình bước ra thế giới.

Từng gặp gỡ, trò chuyện và theo dõi những hình ảnh tỏa sáng của Lý Nhã Kỳ trong các kỳ LHP Cannes mà cô tham dự, nguyên chủ tịch LHP Cannes, đương kim Chủ tịch tổ chức Cinéfondation, ông Gilles Jacob đặc biệt dành nhiều sự chú ý cho kiều nữ Việt  Nam.

Không những thế, việc trở thành một trong những nhà bảo trợ cho triển lãm danh tiếng “Mở nút thời trang” tại bảo tàng lừng lẫy nước Pháp Arts Décoratifs đã giúp tên tuổi của Lý Nhã Kỳ được giới thượng lưu và các nhà hoạt động nghệ thuật tại Pháp biết đến.

Cô cũng có mối quan hệ vô cùng thân thiết với những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn và các ngôi sao hạng A. Chính những yếu tố này đã tạo nên uy tín của Lý Nhã Kỳ khi cô trở thành nhà bảo trợ cho tổ chức Cinéfondation.

Không chỉ đồng hành với Cinéfondation trong năm 2016, Lý Nhã Kỳ sẽ tiếp tục bảo trợ cho tổ chức năm 2017.

 Người đẹp sẽ có mặt tại Pháp vào tháng 5 và tham gia hầu hết các hoạt động chính thức của Cannes 2016.

 Người đẹp sẽ có mặt tại Pháp vào tháng 5 và tham gia hầu hết các hoạt động chính thức của Cannes 2016.


Tổ chức Cinéfondation được thành lập bởi ông Pierre Viot và Gilles Jacob vào năm 1998, cả 2 đều là Cựu Chủ Tịch của LHP Cannes. Ông Viot là vị Chủ Tịch đầu tiên của tổ chức Cinéfondation, sau đó ông Jacob đảm nhiệm đến thời điểm này.

Với khát vọng liên tục tìm kiếm những tài năng, bồi dưỡng và góp phần đào tạo nên những tên tuổi cho nền điện ảnh thế giới, mỗi năm, Cinéfondation tuyển chọn 15-20 phim ngắn và dài trung bình (không quá 1 giờ đồng hồ) trong số hàng ngàn bộ phim từ các trường điện ảnh trên khắp thế giới để tham gia tranh giải chính thức.

Giải thưởng được trao cho 3 người giỏi nhất tại một buổi lễ chính thức của LHP Cannes.  
An An
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN