• Zalo

Lý giải nguyên nhân Game MU vẫn 'sống thọ' tại VN

Thế giới game Chủ Nhật, 30/10/2011 06:29:00 +07:00

(VTC News) - Là game online có tuổi đời lâu nhất và được “bảo hộ” sớm nhất tại Việt Nam, hơn sáu năm qua MU Việt Nam vẫn “thầm lặng” chinh phục game thủ.

(VTC News) - Là game online có tuổi đời lâu nhất và được “bảo hộ” sớm nhất tại Việt Nam, hơn sáu năm qua MU Việt Nam vẫn “thầm lặng” chinh phục hàng ngàn trái tim game thủ và vẫn giữ được lượng người chơi khá ổn định.

Lag, dis, dupe,… là tình trạng chung của hầu hết GO Việt hiện nay. Nếu như gần chục năm về trước game thủ sẽ “xí xóa” bỏ qua điều này thì hiện nay, game nào gặp phải vấn đề trên sẽ có nguy cơ bị người chơi “tạm biệt” không hẹn ngày gặp lại. Tuy nhiên, MU Việt Nam có vẻ như là một ngoại lệ khi hầu hết các lỗi này đều được cộng đồng game thủ bỏ qua.

Vậy đâu là nguyên nhân để tựa game này vẫn “sống tốt” cho đến hôm nay?

Đồ họa đẹp mắt: Được thiết kế khá chân phương theo phong cách đồ họa châu Âu đẹp mắt, âm thanh sống động, MU Việt Nam đã thực sự đem đến cho các game thủ những giờ chơi vô cùng thú vị với hàng loạt các tính năng độc đáo như: chiêu thức đẹp (tia lửa điện, tấn công liên hoàn, chém xoáy ngang, địa chấn, hỏa lân …); quần áo và vũ khí đa dạng; trong game có nhiều cấp độ để người chơi khám phá. “Nếu để ý kỹ sẽ thấy chi tiết đến từng cọng cỏ lung linh trong gió (Noria) hoặc khung cảnh tuyết rơi lả tả trong cái lạnh tê người ở Davias” - Game thủ hoankc nhận xét.


Tính năng reset độc đáo: MU là game MMORPG đầu tiên của Việt Nam sử dụng tính năng reset - đây là tính năng rất độc đáo, mặc dù tạo nên sự phân cấp trong game nhưng điểm nổi bật làm game thủ yêu thích là đã xóa bỏ sự nhàm chán, tạo sự cân bằng, đem đến nhiều hứng thú cho người chơi khi chinh phục mục tiêu. Nếu đạt đến mức max level, người chơi có thể chọn tính năng reset để được tặng thêm điểm thưởng và nhờ đó việc đánh quái cũng như CTC được dễ dàng hơn rất nhiều.


Kích thích người chơi tìm tòi, khám phá: MU không đòi hỏi máy tính có cấu hình cao mà tương đối nhẹ nhàng với các dòng máy phổ thông, có lẽ chính điều này đã giúp MU phù hợp với mọi lứa tuổi, không chỉ thu hút sự quan tâm của giới trẻ mà MU còn hấp dẫn rất nhiều U40, U50. Và điểm nổi bật mà bất cứ tân binh nào bắt đầu tham gia cũng nhận ra đó là MU không trang bị hệ thống hướng dẫn trò chơi cụ thể như những game khác, muốn thành thạo MU, người chơi phải tự tìm tòi, các game thủ như được thử thách sự kiên nhẫn và khi đã khám phá ra mọi “đường đi, nước bước” trong game họ cảm thấy vui thích và gắn bó hơn.


Cộng đồng game trung thành: Tuy cộng đồng game MU không rộng lớn như hai “đại gia” Võ Lâm Truyền Kỳ và Audition nhưng MU luôn tự hào với lượng game thủ hết mực gắn bó trung thành. Dù vài ba năm nay game online đổ bộ mạnh mẽ vào Việt Nam nhưng tình yêu mà các game thủ dành cho MU vẫn không hề thay đổi. Họ không chỉ đoàn kết với nhau trong game qua những nhiệm vụ, cùng đi săn boss, … mà những cuộc họp offline còn xích họ đến gần nhau hơn ngoài đợi thật. Để phát huy tinh thần MU, cộng đồng game còn tổ chức các cuộc quyên góp tiền, gạo, quần áo, làm từ thiện tại chùa Diệu Pháp (Đồng Nai), Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em Gò Vấp … hành động tuy nhỏ nhưng những nghĩa cử cao đẹp ấy đã giúp game thủ mãi gắn bó với “lão làng” MU.

Hy vọng, cùng với sự gắn bó của cộng đồng game thủ, MU Việt Nam sẽ còn tiến thêm những cột mốc quan trọng hơn nữa trong tương lai.

Hạ Vy

Bạn có cảm nghĩ gì về "Lý giải nguyên nhân Game MU vẫn 'sống thọ' tại VN" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin