Lý do khiến gã giang hồ dữ tợn của 'Người phán xử' ra album nhạc Phật

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 10/05/2019 11:23:00 +07:00

Nhân mùa lễ Phật đản, nam diễn viên - ca sĩ Quốc Quốc, người vẫn được gọi là diễn viên hung tợn nhất màn ảnh Việt phát hành album "Chùa tôi".

Quốc Quốc tâm sự, anh hầu như không đi chùa, cũng không hề biết đến kinh kệ. Anh bén duyên với nhạc Phật khi được bạn bè rủ đi hát cho hội chùa. Lần đầu đứng trên sân khấu hát nhạc Phật, bên dưới khán giả là các sư thầy và phật tử, Quốc Quốc không thể ngờ anh lại được yêu mến đến thế.

Sau khi nghe anh hát, nhiều người vào tận hậu trường để mời anh về hát ở những hội chùa sau đó. Quốc Quốc kể, khán giả là những phật tử đã nói với anh rằng khi anh bước ra sân khấu và hát, họ cảm thấy sự ấm áp, yên bình, thanh thản và đặc biệt là rất chân thành.

Chính những lời động viên này giúp Quốc Quốc tìm hiểu sâu hơn về nhạc Phật giáo và quyết định cho ra mắt album Chùa tôi.

Quoc Quoc

Quốc Quốc ra album "Chùa tôi".

Từ khi tìm hiểu và hát nhạc Phật giáo, Quốc Quốc nói, bản thân anh cũng thay đổi nhiều, những lời bài hát dạy về cách đối nhân xử thế giúp anh nghĩ khác và sống cũng khác đi.

“Tôi thấy mình dịu tính đi nhiều, nhiều việc trước kia có thể làm căng lên, nổi nóng, nhưng giờ sẽ điềm tĩnh nhìn nhận nó, và sẽ có cách khác hài hòa hơn để xử lý, tính tình cũng bớt sân si, cảm thấy lòng vị tha nhiều hơn. Đó cũng là những điều mà tôi thấy tốt đẹp khi hát nhạc Phật giáo, và tôi muốn lan tỏa điều này đến với khán giả, đặc biệt là những bạn trẻ”- Nghệ sĩ Quốc Quốc nói.

Quoc Quoc

Quốc Quốc từng đảm nhận rất nhiều vai giang hồ dữ tợn trong các bộ phim truyền hình như: "Người phán xử", "Cảnh sát hình sự"...

Quốc Quốc tuy có vẻ ngoài dữ tợn, nhưng bạn bè đều nói anh “hiền lành đến khó tin”. Nam ca sĩ tâm sự: “Tôi nghe nhạc Phật giáo thấy ngấm lắm, toàn những lời hát dạy con người ta sống tốt lên, ví như câu nói tiền tài của cải để làm gì, chết đi có mang được đi không? Ý nghĩa như vậy tại sao tôi không làm nhiệm vụ lan tỏa nó? Tôi cũng mong muốn mọi người xung quanh mình sống tốt hơn, đẹp hơn nhờ những lời dạy đó”.

Cũng vì mong muốn đó nên album Chùa tôi của Quốc Quốc không hoàn toàn là nhạc Phật giáo như nhiều nghệ sĩ khác, mà chỉ mang âm hưởng Phật giáo. Album có những bài nhạc Phật giáo, cũng có những bài mang âm hưởng bolero và lại có những ca khúc được sáng tác hiện đại, văn minh… phù hợp với nhiều đối tượng nghe nhạc.

Quốc Quốc nhận thấy rằng album của mình sẽ là một màu sắc lạ trong số những album nhạc Phật. Trước đó, anh cũng dành thời gian nghe rất nhiều các album nhạc Phật của các nghệ sĩ danh tiếng, nhưng chưa ai làm album có sự kết hợp hài hòa đạo và đời như anh.

Video: Quốc Quốc hát ca khúc chủ đề của album "Chùa tôi"

Album của Chùa tôi được sự hỗ trợ tinh thần, góp ý về mặt nghệ thuật tích cực từ NSND Thái Bảo, NSƯT Thanh Tâm, NSƯT Tố Nga, sao mai Hiền Anh, ca sĩ Lê Anh… là những người bạn thân thiết trong cuộc sống và sự nghiệp nghệ thuật của Quốc Quốc.

Trước Chùa tôi, Quốc Quốc giới thiệu với công chúng album Thu của riêng anh. Gã giang hồ dữ tợn của phim Người phán xửkhiến nhiều người bất ngờ bởi giọng hát trầm ấm, trữ tình.

Mộc Lan
Bình luận
vtc.vn