Lý do khiến 'Bố ơi mình đi đâu thế' hút khách tại Hàn Quốc

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 03/11/2014 06:44:00 +07:00

Đây là chương trình mà các bà vợ Hàn Quốc muốn chồng mình xem.

Đây là chương trình mà các bà vợ Hàn Quốc muốn chồng mình xem.

Chương trình truyền hình thực tếBố ơi mình đi đâu thế đã trải qua hai mùa phát sóng tại Hàn và một phiên bản tại Trung Quốc. Mới đây, đài truyền hình Việt Nam đã mua bản quyền để làm phiên bản Việt của show thực tế hút khách này.


Tại Hàn Quốc, chương trình trở thành một trong những show có tỷ suất khán giả xem đông nhất. Dưới đây là những lý do khiến Bố ơi mình đi đâu thế bản Hàn gây sốt.
Cặp cha con Lee Jong Hyuk và Jun Soo trong chương trình Bố ơi mình đi đâu thế.
Cặp cha con Lee Jong Hyuk và Jun Soo trong chương trình Bố ơi mình đi đâu thế. 
Phần 1 của show truyền hình này được bắt đầu tại Hàn từ ngày 6/1/2013 đến ngày 19/1/2014. Trải qua 1 năm với 55 tuần tham gia chương trình, 5 cặp bố con sao Hàn đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho người xem.

5 ông bố là ngôi sao cùng với con của mình sẽ cùng đi du lịch 2 ngày 1 đêm đến một địa điểm bất kỳ để thực hiện các nhiệm vụ do ê kíp chương trình yêu cầu.


Điểm khác biệt với những show truyền hình khác

Bố ơi mình đi đâu thế mang đến kinh nghiệm dạy con cái cho những ông bố trong một môi trường sống rất mới mẻ.

Người tham gia chỉ là bố và con, không có mẹ và là một trải nghiệm gần như chưa từng có. Bởi trước đó, mẹ thường là người giữ vai trò quan trọng trong gia đình, chăm lo từ bữa ăn đến giấc ngủ cho hai cha con.

Bỗng nhiên, thiếu vắng mẹ, bố một mình đảm nhiệm vai trò 'hai trong một' vừa là bố vừa là mẹ. Đây là một điều khó khăn, nhất là với các ông bố là ngôi sao làng giải trí.

Vốn quen với cuộc sống đầy đủ, tiện nghi nhưng bố và con 'ngôi sao' sẽ phải sống ở làng quê trong một môi trường thiếu thốn với nhiều khó khăn. Hình ảnh này không chỉ tạo nên kịch tính cho chương trình mà còn mang lại nhiều bài học bổ ích cho người chơi lẫn người xem truyền hình.

Hơn thế, qua chương trình này, các 'thiên thần nhí' của những ngôi sao nổi tiếng này rất hút người xem bởi thông qua chương trình, khán giả được hiểu hơn về gia đình của sao.
5 cặp cha con sao Hàn trong chương trình.
5 cặp cha con sao Hàn trong chương trình. 
Chương trình không mang tính dàn dựng mà ghi lại những điều xảy ra thực tế và rất ngẫu nhiên trong cuộc hành trình của 5 cặp cha con.

Nhưng không chỉ dừng ở đó, trải nghiệm của 5 cặp cha con người nổi tiếng mang đến tiếng nói chung cho nhiều ông bố khác. Vì vậy, Bố ơi mình đi đâu thế chiếm được tình cảm của người xem.

Khám phá thế giới trẻ thơ đáng yêu

Những câu nói, hành động đáng yêu của trẻ nhỏ luôn khiến người lớn phải bất ngờ và thấy thú vị. Với người xem truyền hình, được khám giá thế giới ấy, khán giả càng thêm yêu thương gia đình mình hơn.
Cô bé Ji Ah được các bạn trai cùng chương trình rất quý mến.
Cô bé Ji Ah được các bạn trai cùng chương trình rất quý mến. 
Trong 5 thiên thần của Bố ơi mình đi đâu thế, cậu nhóc Jun Soo luôn vui vẻ, lạc quan và có nhiều phát ngôn khiến người lớn bất ngờ.

Jun Soo lại thích cười, dễ ngủ và ngáy to, không thích đánh răng, ăn đồ sống siêu giỏi và nói chuyện rất thông minh. Khi được hỏi: 'Vì sao người lớn uống rượu?', cậu bé đáp: 'Vì họ ngốc'. 'Sao người ta đánh nhau' 'Vì họ ngốc'.
Jun Soo đáng yêu và tinh nghịch.
Jun Soo đáng yêu và tinh nghịch. 
Tình huống đáng yêu của Jun Soo khi bố bảo cậu thơm vào má:


Trong chương trình, không phải lúc nào các bé cũng chỉ biết nhõng nhẽo mà nhiều khi rất người lớn. Ví như bé sẽ nhắc bố để giày ngăn nắp khi bước chân vào nhà. Bố làm gì sai, bé cũng 'chỉnh' luôn. Các máy quay bí mật được đặt ở những góc khuất hé lộ nhiều tình huống đáng yêu và bất ngờ.

Những khoảnh khắc hài hước và xúc động

Theo những cặp bố con sao Hàn tham gia chương trình này thì tình cảm cha con càng thêm bền chặt. Bởi trong cuộc sống thường ngày bận rộn, nhiều lúc người cha không đủ thời gian để ở bên để thấu hiểu con.

Những ngày đầu tham gia chương trình, ông bố - MC Dong Il thường ngủ dậy muộn và cho con trai ăn bữa sáng đạm bạc vì... lười. Nhưng sau đó, tính xấu của bố được cải thiện và cậu con trai Sung Joong trở nên bạo dạn, tự tin hơn.
Sung Joong tự tin hơn qua 1 năm tham gia chương trình.
Sung Joong tự tin hơn qua 1 năm tham gia chương trình. 
Anh cả Min Kook trong chương trình.
Anh cả Min Kook trong chương trình. 
Cậu bé Yoon Ho rất háu ăn.
Cậu bé Yoon Ho rất háu ăn. 
Không chỉ giá trị tình cảm gia đình được nâng cao mà tình bè bạn giữa những người cha và giữa những đứa con cũng được xây đắp. 5 gia đình luôn đoàn kết cùng vượt qua khó khăn của những nơi sống có phần khắc nghiệt ở nông thôn như thiếu điện nước, khí hậu thay đổi đột ngột...

Nhưng cũng chính qua đó, người xem được cảm nhận những khoảnh khắc hài hước và xúc động của 5 cặp gia đình. Mỗi nhóc tỳ đều thể hiện sự trưởng thành qua từng khó khăn.

Clip: Cha con bé Jun Soo cùng nhau trải nghiệm thử thách tại thủy cung:


Tiếp nối thành công từ phần 1, Bố ơi mình đi đâu thế bản Hàn làm tiếp phần 2, bắt đầu từ ngày 26/1/2014 và đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ MBC, Hàn Quốc.

Những câu chuyện về tình cảm gia đình và thế giới trẻ thơ vẫn gây sốt với khán giả xứ Kim chi nhờ sự chân thật và thú vị.

Theo Khám phá


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn