• Zalo

Lý do chưa công bố danh tính 8 người bị bắt trong vụ Nhật Cường Mobile

Pháp luật Thứ Sáu, 31/05/2019 20:19:00 +07:00

Để không làm ảnh hưởng đến việc điều tra, Bộ Công an sẽ công bố danh tính 8 người bị bắt trong vụ Nhật Cường Mobile vào thời điểm thích hợp nhất.

Chiều 31/5, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 5/2019, phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến việc cùng bị khởi tố với ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy có thêm 8 đối tượng khác nhưng danh tính những người này đều chưa được công bố.

Trả lời câu hỏi này, người phát ngôn Bộ Công an - Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, bản chất các đối tượng khi bị phát hiện luôn tìm mọi thủ đoạn để trốn tránh việc xử lý, kể cả bỏ trốn giống như ông chủ Nhật Cường Bùi Quang Huy. Như vậy sẽ gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

“Chúng tôi sẽ công bố danh tính 8 đối tượng trong thời điểm thích hợp nhất để không ảnh hưởng đến quá trình điều tra vụ án. Chúng tôi sẽ công bố trên cổng thông tin điện tử Bộ Công an”, Trung tướng Lương Tam Quang nói và cho biết, Bộ Công an đang điều tra mở rộng, tìm cách thu hồi triệt để tài sản và đặc biệt tập trung lực lượng truy bắt Bùi Quang Huy.

Luong tam quang 3

Trung tướng Lương Tam Quang.

Lý giải về việc ông chủ Nhật Cường bỏ trốn, Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, trong quá trình khám xét, kiểm tra sai phạm của Nhật Cường Mobile, Bùi Quang Huy không có mặt. Thời điểm đó, Bộ Công an chưa khởi tố nên chưa thể áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với người này.

"Căn cứ vào tài liệu thu thập được, Công ty TNHH Nhật Cường có dấu hiệu buôn lậu. Bộ Công an ra quyết định khám xét khẩn cấp 9 địa điểm của Công ty Nhật Cưòng và thu thập được một số chứng cứ. Bộ Công an ra lệnh bắt tạm giam Bùi Quang Huy và 8 đối tượng khác.

Bộ Công an đã thi hành các quyết định trên, riêng Bùi Quang Huy không đến trình diện, không có mặt tại nơi cư trú", Thiếu tướng Lương Tam Quang nói.

Đại diện Bộ Công an cũng cho biết, Bộ Công an ra quyết định truy nã toàn quốc và quốc tế. Kêu gọi Bùi Quang Huy ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Bộ Công an tiếp tục điều tra, làm rõ các vấn đề.

Trước đó, ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đồng loạt khám xét khẩn cấp 9 địa điểm liên quan đến Công ty Nhật Cường tại Hà Nội, thu giữ nhiều hàng hóa để phục vụ điều tra.

Đến ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, Hà Nội.

Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với Bùi Quang Huy - Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường, cùng 8 đồng phạm về tội "Buôn lậu", quy định tại khoản 4 điều 188 Bộ luật hình sự và tội "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại khoản 3 điều 221 Bộ luật hình sự.

Xuân Trường - Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều