Lý do bất ngờ khiến ông Trump từ chối thăm trụ sở FBI

(VTC News) - Tổng thống Trump từ bỏ ý định tới thăm trụ sở của FBI sau khi xuất hiện thông tin cho rằng ông sẽ không được các nhân viên ở đây chào đón nồng nhiệt, tờ NBC dẫn lời các quan chức chính quyền Mỹ cho hay. 

Trước đó, hôm 11/5, phát ngôn viên Nhà Trắng Sara Sanders cho biết ông Trump đang xem xét tới thăm trụ sở FBI ở Washington để nói chuyện với các nhân viên tại đây sau quyết định sa thải sếp của họ.

"Tôi cho rằng, cuộc gặp gỡ này rất có khả năng sẽ xảy ra trong vài ngày tới", bà Sanders cho hay. 

Ly do bat ngo khien ong Trump tu choi tham tru so FBI hinh anh 1

Tổng thống Trump được cho là bỏ ý định thăm trụ sở FBI vì "sợ" bị lạnh nhạt. 

Tuy nhiên, sau lời "đánh tiếng" từ phía Nhà Trắng, đại diện của FBI cho biết đội ngũ nhân viên tại Washington sẽ khó lòng có thể vui lòng tiếp nhận chuyến viếng thăm của tổng thống.

Theo NBC, dù rất nhiều người trong số các nhân viên từng bỏ phiếu cho ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2016, họ sẽ không thể "tay bắt mặt mừng" với ông khi chỉ vài ngày trước giám đốc của họ bị sa thải.

"Tôi có cảm giác là hầu hết các nhân viên của FBI đều cảm thấy trung thành với ông Comey. Vì vậy, ông Trump sẽ khó lòng được đón tiếp một cách nồng nhiệt ở trụ sở chính", một nhân viên làm việc tại trụ sở của FBI nói với NBC.

Video: FBI bất ngờ chống lệnh Nhà Trắng

Ngày 9/5, Tổng thống Mỹ Doanld Trump ra quyết định gây sốc khi sa thải Giám đốc Cục điều tra liên bang - FBI James Comey.

Sau khi sa thải Comey, những câu hỏi được dư luận quan tâm nhất hiện nay là khi FBI có giám đốc mới, liệu nhóm vận động tranh cử của ông Trump có bị điều tra nữa hay không và liệu có thông tin gì rò rỉ từ FBI liên quan đến Tổng thống Mỹ sau quyết định này.

Ngoài ra, theo nhà tâm lý học chính trị Bart Rossi tại New Jersey, Mỹ, việc ông Trump sa thải Giám đốc FBI Comey sẽ gây ra "thảm họa tâm lý". Rossi nói: "Nhiều người Mỹ sẽ tự hỏi, liệu người đàn ông này có tự kiểm soát được bản thân hay không? Hoặc thậm chí sẽ có người cho rằng, ông Trump có vấn đề về thần kinh".

>>> Đọc thêm: Tướng Công an: Tổng thống Trump đã sai lầm khi đối đầu với FBI

Song Hy (Nguồn: NBC News)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU