• Zalo

Lưu Hương Giang: Làm giám khảo cho trẻ con mất rất nhiều thời gian

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 25/10/2015 02:48:00 +07:00

Hồng Minh: Tiết mục chầu văn quá sức với con. Tuy quá sức với Hồng Minh, nhưng quán quân Giọng hát Việt nhí 2015 luôn cố gắng thể hiện hết sức mình để đạt được

(VTC News) - Cặp đôi Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh sẽ không ngồi ghế giám khảo Giọng hát Việt nhí mùa thứ 4 để tập trung cho những dự án cá nhân.

- Theo chị, tiết mục hát chầu văn có khá nặng so với lứa tuổi của Hồng Minh?

Mọi người thường nói bài hát trong các chương trình thi cho thiếu nhi đều nặng chứ không chỉ riêng gì đêm nay. Nhưng tôi nghĩ nếu muốn khác biệt thì phải giải những bài toán khó, sau này hát các thể loại khác sẽ thấy dễ dàng hơn. Phải có thử thách, có những thứ tưởng rằng không làm được nhưng quyết tâm thì mình sẽ vượt qua.

- Tại sao anh chị lại quyết định cho Hồng Minh hát chầu văn trong đêm chung kết?


Các tiết mục của thí sinh đều là tâm huyết và thể hiện cá tính âm nhạc của HLV. Anh Hồ Hoài Anh gắn bó với âm nhạc dân tộc từ bé nên anh muốn thử sức Hồng Minh.

Tuy nhiên, là HLV, chúng tôi biết rõ khả năng của thí sinh. Người lớn hát chưa chắc đã đặc biệt nhưng Hồng Minh mới chỉ tập trong 1 tuần đã hát được như thế, chứng tỏ những tình cảm khán giả dành cho Hồng Minh là xứng đáng.
Hồng Minh đăng quang quán quân Giọng hát Việt nhí 2015
Hồng Minh đăng quang quán quân Giọng hát Việt nhí 2015 
- Chị nhận xét thế nào về năng lực của Hồng Minh?

Nhưng ai tiếp xúc với Hồng Minh đều thấy em có tố chất ngôi sao từ rất sớm. Hơn thế nữa, em lại là người thông minh, nắm bắt được những kiến thức được truyền đạt rất nhanh.

 

Làm giám khảo cho trẻ con mất rất nhiều thời gian mà mình không làm gì khác được nữa.
 
- Chị có nghĩ đội của mình thiên về trưng trổ giọng hát hơn là tạo ra sân chơi cho các em?


Cái gì cũng phải dung hoà nhiều yếu tố. Các em vẫn có những tiết mục vừa sức, đúng tuổi nhưng đây vẫn là cuộc thi, vẫn phải có cách tính để phô hết được khả năng chứ không chỉ hát để vui.

Nếu ở hội diễn thì khác, còn ở đây mình phải giải bài toán làm sao thí sinh của mình được nổi bật và thể hiện cá tính của HLV.

- Chị có sợ cá tính của HLV được thể hiện quá lớn sẽ lấn át cái riêng của thí sinh?


Đó chỉ là do khán giả cảm nhận. Bởi nếu thí sinh không có năng lực thì cũng không truyền tải được hết ca khúc. Như tiết mục ca Huế, mọi người thấy Hồng Minh hát “sởn da gà” chứ đâu có thấy Hồ Hoài Anh trong đó. Rõ ràng bé đã làm rất tốt, còn dấu ấn của HLV chỉ trong màu sắc âm nhạc mà thôi.

Hồng Minh song ca cùng Mỹ Tâm:


- Theo chị, lý do gì khiến Hồng Minh nhận được hơn 50% bình chọn của khán giả?

50% không phải là quá cao, chỉ hơn các bạn một chút mà thôi. Tôi nghĩ chính dòng nhạc chầu văn đã tạo ra được nét đặc sắc riêng cho Hồng Minh trong đêm chung kết này.

- Chị có nghĩ bình chọn cao của Hồng Minh có một phần nhờ vào phần song ca với Mỹ Tâm?

Nếu theo dõi từ đầu, không chỉ đêm nay mà các đêm thi trước, Hồng Minh đều có lượng bình chọn cao. Tôi nghĩ có thể hỗ trợ của Mỹ Tâm một phần giúp cho Hồng Minh dành thêm được tình cảm của nhiều người hơn. Nhưng quan trọng vẫn là khả năng của bé.
Hồng Minh hạnh phúc khi được song ca với Mỹ Tâm
Hồng Minh hạnh phúc khi được song ca với Mỹ Tâm
- Anh chị có vẻ “mát tay” trong việc tạo nên quán quân Giọng hát Việt nhí?

Tôi cảm thấy mình may mắn. Tâm huyết của mình, hết sức hết lòng cộng với gặp được thí sinh có năng lực thì mình mới rèn luyện được. Kết quả nagf là sự cộng hưởng từ nhiều phía.

Hồng Minh hát chầu văn Huế:


- Chị có định hướng gì cho Hồng Minh sau cuộc thi?

Nói đến điều này hơi sớm bởi cuộc thi mới vừa kết thúc. Nhưng trong 3 năm vừa qua, thí sinh đội tôi mong muốn gì, chúng tôi cũng đều nỗ lực theo sát các em trên chặng đường các em đã chọn.

Chúng tôi đầu tư cho các em học hành, định hướng cho các em. Học sinh của mình thì mình phải lo, là thầy phải có trách nhiệm chứ không phải thi xong là kết thúc.
Tuy quá sức với Hồng Minh, nhưng quán quân Giọng hát Việt nhí 2015 luôn cố gắng thể hiện hết sức mình để đạt được kết quả cao nhất.
- Anh chị có ngồi ghế nóng năm thứ 4 của chương trình?

Chắc là không, 3 năm là đủ rồi. Chúng tôi sẽ dành thời gian cho cuộc sống riêng, sự nghiệp riêng. Ngoài vai trò HLV, tôi vẫn là ca sĩ, anh Hồ Hoài Anh vẫn còn nhiều dự án âm nhạc phải sản xuất.

Làm giám khảo cho trẻ con mất rất nhiều thời gian mà mình không làm gì khác được nữa.

Thiên An
(thực hiện)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lưu Hương Giang: Làm giám khảo cho trẻ con mất rất nhiều thời gian" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin