Lưu Đào thành 'tiểu tam', nam thần Châu Du Dân hóa 'Sở Khanh' 

Sao thế giớiThứ Sáu, 23/07/2021 06:31:00 +07:00
(VTC News) -

Hóa thân vào những vai diễn không được lòng người xem trong "Đại Tống cung từ", Lưu Đào và Châu Du Dân đã rất dũng cảm khi rũ bỏ hình tượng tiên đồng - ngọc nữ.

Đại Tống cung từ - bộ phim truyền hình về triều đại Bắc Tống được đạo diễn Mùa quýt chín Lý Thiếu Hồng đảm nhận - ngay từ khi lên sóng đã khiến cho khán giả nhiều phen "tức ngực".

Lưu Đào thành 'tiểu tam', nam thần Châu Du Dân hóa 'Sở Khanh'  - 1

Lưu Đào và Châu Du Dân trong phim "Đại Tống cung từ".

Ngay từ tập đầu tiên của bộ phim, hai nhân vật chính Lưu Nga (Lưu Đào) và Triệu Hằng (Châu Du Dân) đã nhận về rổ gạch đá vì những tình tiết tréo ngoe.

Triệu Hằng, lúc này vẫn là Tam hoàng tử Triệu Khản, trong một dịp xuất chinh không may gặp động đất và mất tích một thời gian dài. Khi cả triều đình ngỡ Triệu Khản đã qua đời, anh lại trở về cùng với một người phụ nữ, dù bản thân ở nhà đã có vợ và con trai vừa sinh vài ngày.

Hình ảnh Triệu Khản cầm tay Lưu Nga trong khi vợ con buồn rầu đứng nhìn khiến cho nhiều người tức tối. Không chỉ thế, sau khi đưa Lưu Nga về cung, Triệu Khản hoàn toàn ngó lơ vợ, lúc ân ái lại hứa hẹn cả đời không phụ lòng Lưu Nga.

Những tình tiết ngay từ tập đầu tiên đã khiến Lưu Nga bị chỉ trích là "trà xanh", "tiểu tam", còn Triệu Khản cũng bị coi là "Sở Khanh".

Lưu Đào thành 'tiểu tam', nam thần Châu Du Dân hóa 'Sở Khanh'  - 2

Vai diễn trong "Đại Tống cung từ" có thế coi là sự mạo hiểm với hai diễn viên Lưu Đào và Châu Du Dân.

Tuy nhiên, xét về bối cảnh triều Tống xa xưa, đa thê là điều được chấp nhận. Thực tế, trong thời gian ở tại Tương Vương phủ, Lưu Nga cũng chưa từng làm hại vợ cả. Sau này khi Triệu Hằng trở thành hoàng đế Đại Tống, Lưu Nga cũng chưa từng đòi hỏi được vào hoàng cung mà chuyên tâm dạy dỗ con trai nên người. Vợ cả của Triệu Hằng trở thành hoàng hậu cũng luôn nghĩ về Lưu Nga, thương cô xa con buồn phiền mà khuyên nhủ Triệu Hằng để Lưu Nga chăm sóc con tin Đại Liêu.

Những câu chuyện trong Đại Tống cung từ về sau sẽ hoàn toàn xóa bỏ hình tượng "tiểu tam", "trà xanh", hay "Sở Khanh" của Lưu Nga , Triệu Hằng. Trên bước đường trị vì thiên hạ của hoàng đế Đại Tống cũng không thể thiếu công sức của Lưu Nga với vai trò đặc biệt. 

Lưu Đào thành 'tiểu tam', nam thần Châu Du Dân hóa 'Sở Khanh'  - 3

Châu Du Dân và Lưu Đào kết hợp ăn ý trong "Đại Tống cung từ".

Tai Trung Quốc, các tập phim đầu tiên của Đại Tống cung từ vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ phía khán giả. Có người chỉ trích phim bênh vực cho "tiểu tam", hay khó chịu với màn cưa sừng làm nghé của diễn viên Lưu Đào. Tuy nhiên, càng về sau phim càng chinh phục được người xem. Từ chỗ bị chỉ trích, Đại Tống cung từ vươn lên trở thành một trong những bộ phim hot của truyền hình Trung Quốc thời gian gần đây.

Sau khi làm mưa làm gió tại truyền hình Trung Quốc, khán giả Việt Nam có thể xem Đại Tống từ cung từ trên kênh truyền hình SCTV6 – FIM360 vào lúc 17h30 hàng ngày.

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp