Lựu đạn Thế chiến I lẫn trong khoai tây ở nhà máy Hong Kong

Cảnh sát Hong Kong phát hiện và kích nổ quả lựu đạn do Đức chế tạo, nằm lẫn trong lô khoai tây xuất khẩu từ Pháp.

"Quả lựu đạn được tìm thấy trong tình trạng không ổn định do đã bị rút chốt nhưng không phát nổ. Nó lẫn trong lô khoai tây nhập khẩu từ Pháp cho một nhà máy thực phẩm Hong Kong", AFP dẫn lời cảnh sát trưởng Hong Kong Wilfred Wong Ho-hon hôm qua cho biết. Lực lượng xử lý bom mìn sau đó kích nổ quả lựu đạn dưới một cống nước gần nhà máy.

Luu dan The chien I lan trong khoai tay o nha may Hong Kong hinh anh 1

Quả lựu đạn sau khi được tìm thấy hôm 2/2. (Ảnh:  CNN)

Quả lựu đạn có đường kính 8 cm và nặng khoảng một kg, nhiều khả năng đã nằm dưới một chiến hào từ thời Thế chiến I. "Công sự về sau được lấp kín và trở thành cánh đồng. Các nông dân Pháp đã vô tình đào nó lên khi thu hoạch khoai tây", sử gia Dave Macri tại đại học Hong Kong cho biết.

Cảnh sát Hong Kong thường phải xử lý chất nổ sót lại từ thời Thế chiến II. Lực lượng xử lý bom mìn năm ngoái đã giải quyết ba quả bom cỡ lớn, trong đó hai quả được phát hiện trong quá trình xây ga tàu điện ngầm ở quận Wanchai, một trong những khu vực đông đúc nhất tại Hong Kong.

Viên sỹ quan Liên Xô lấy thân mình chèn lựu đạn, cứu sống nhà lãnh đạo Triều Tiên

Viên sỹ quan Liên Xô lấy thân mình chèn lựu đạn, cứu sống nhà lãnh đạo Triều Tiên

Có thể ít người biết tới cái tên Yakov Novichenko, nhưng với người dân Triều Tiên, trung úy Liên Xô này là một "anh hùng dân tộc".
Lãnh sự quán Mỹ tại Mexico bị tấn công

Lãnh sự quán Mỹ tại Mexico bị tấn công

Chính quyền Mexico đang điều tra một cuộc tấn công bằng lựu đạn vào lãnh sự quán Mỹ tại bang Jalisco, thành phố Guadalajara, Reuters dẫn lời một số quan chức Mexico cho biết.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU