Luis Suarez gian lận thi cử: Juventus bị điều tra, 3 giáo sư mất việc
  • Zalo

Luis Suarez gian lận thi cử: Juventus bị điều tra, 3 giáo sư mất việc

Hậu trường Thứ Bảy, 05/12/2020 12:31:04 +07:00
(VTC News) -

CLB Juventus bị cơ quan công tố điều tra vì nghi vấn tiếp tay cho Luis Suarez gian lận bài thi lấy quốc tịch Italy.

Văn phòng công tố thành phố Perugia (Italy) hôm qua (4/12) đăng thông báo rằng bài thi lấy quốc tịch của Luis Suarez bị CLB Juventus can thiệp nhằm giúp cầu thủ này có kết quả đạt chuẩn. Đội đương kim vô địch Serie A phủ nhận cáo buộc này.

Juventus định chiêu mộ Suarez trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Họ đạt được thỏa thuận với Barcelona và tiền đạo người Uruguay đã đồng ý gia nhập, tuy nhiên thương vụ này không thành công do Juventus không còn suất đăng ký cầu thủ ngoài châu Âu.

Luis Suarez gian lận thi cử: Juventus bị điều tra, 3 giáo sư mất việc - 1

Luis Suarez gia nhập Atletico Madrid thay vì Juventus.

Để được đăng ký thi đấu cho Juventus, Suarez phải làm thủ tục xin quốc tịch Italy. Do vợ của cầu thủ này, Sofia Balbi, đã có quốc tịch Italy nên anh chỉ cần vượt qua một bài thi cấp độ B1 để đạt yêu cầu. 

Cuối cùng, Suarez gia nhập Atletico Madrid thay vì Juventus. Bài thi quốc tịch Italy của ngôi sao người Uruguay sau đó bị hủy do cơ quan khảo thí phát hiện ra sai phạm và mở cuộc điều tra. 

Ba nhân viên của Đại học Giuliana Grego, nơi Suarez thực hiện bài thi, là Giám đốc Simoe Olivieri và hai Giáo sư Stefania Spina, Lorenzo Rocca, bị đình chỉ công việc tới 8 tháng để phục vụ điều tra. Ba người này bị cáo buộc "cố ý tiết lộ bí mật nghề nghiệp nhằm thu lợi bất chính" và có "sai lệch về tư tưởng trong hành vi".

Minh Ngọc
Bạn có cảm nghĩ gì về "Luis Suarez gian lận thi cử: Juventus bị điều tra, 3 giáo sư mất việc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp