Lục Tiểu Linh Đồng sắp đến Việt Nam

Từ 24 đến 30/12, diễn viên kỳ cựu Trung Quốc đóng vai Tôn Ngộ Không trong phim "Tây Du Ký" bản năm 1986 sẽ tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, ký tặng sách cho người hâm mộ tại VN.

Lịch trình hoạt động dự kiến của Lục Tiểu Linh Đồng trong thời gian lưu lại Việt Nam khá dày. Tối 24/12, ông đặt chân đến Hà Nội. Những ngày sau, diễn viên kỳ cựu đi thăm Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), giao lưu với sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Lục Tiểu Linh Đồng với vai Tề Thiên Đại Thánh đã quá quen thuộc với khán giả Việt Nam mấy chục năm qua. 
Tối 25/12, ông là khách mời đặc biệt của chương trình tổ chức tại Nhà hát lớn do Nhà hát Tuổi Trẻ tổ chức. Ông cũng có buổi ký tặng sách tại Nhà sách Fahasa (số 338 Xã Đàn, Kim Liên). Cùng đến Việt Nam với Lục Tiểu Linh Đồng còn có đoàn cán bộ của Đài phát thanh quốc tế Bắc Kinh. Ngoài các buổi giao lưu của nam diễn viên nổi tiếng, đoàn sẽ ghé thăm một cô nhi viện hoặc viện dưỡng lão tại thủ đô. Bên cạnh đó, đoàn còn gặp gỡ, làm việc với đại diện Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch VN.

Sáng 27/12, Lục Tiểu Linh Đồng đến TP HCM dự họp báo và ký tặng sách tại nhà sách Fahasa Tân Định (số 397-389, Hai Bà Trưng, quận 3). Những ngày sau, ông tiếp tục giao lưu với học sinh, sinh viên các trường tiểu học và ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM.

Việt Nam là địa điểm trong số các nước Đông Nam Á mà vị "Tề Thiên Đại Thánh" muốn đặt chân đến. Lần đầu tiên ông đến Việt Nam là vào năm 1998. "Tôi rất háo hức được tái ngộ khán giả Việt Nam và tôi tin các bạn vẫn luôn dành cho Tôn Ngộ Không tình cảm yêu mến đặc biệt", ông nói.

Vừa qua, Lục Tiểu Linh Đồng đã mời dịch giả Nguyễn Lệ Chi - đại diện công ty sách Chibooks - tới Sở Châu, thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc dự hội thảo Văn hóa quốc tế Tây Du Ký lần thứ nhất, tổ chức từ ngày 16 đến 18/10. Chibooks là đại diện xuất bản nước ngoài đầu tiên đã chuyển ngữ cuốn sách Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du tập 1 của nam diễn viên.

Lục Tiểu Linh Đồng tên thật là Chương Kim Lai, sinh ngày 12/4/1959 tại Thượng Hải. Ông theo nghiệp cha là nghệ sĩ Lục Tiểu Đồng (tên thật là Chương Tống Nghĩa, người được mệnh danh là Nam Hầu Vương) học nghệ thuật diễn xuất loài khỉ. Sau khi tốt nghiệp cấp ba (tháng 6/1976), Lục Tiểu Linh Đồng thi đỗ vào trường nghệ thuật Côn Ca Đoàn, tỉnh Triết Giang, và thành công với nhiều vai chính trong các vở kịch như Mỹ hầu vương đại náo long cung, Tôn Ngộ Không ba lần mượn quạt Ba Tiêu… Sau đó, ông gặt hái thành công vang dội khi vào vai Tôn Ngộ Không trong phim truyền hình 25 tập Tây Du Ký (đạo diễn Dương Khiết, sản xuất năm 1986). Hiện ông sống cùng gia đình tại Bắc Kinh.

Nam diễn viên kỳ cựu đã đoạt các giải thưởng: Giải Kim Ưng lần thứ 6 cho Nam diễn viên xuất sắc và giải 10 ngôi sao truyền hình Trung Quốc lần thứ nhất (1978-1987), Giải nghệ sĩ biểu diễn được công chúng kính trọng nhất năm 2007, đứng đầu top 10 nhân vật đóng góp nhiều nhất cho Trung Quốc năm 2008, Diễn viên có sức ảnh hưởng lớn nhất trong 30 năm phim truyền hình Trung Quốc (2008), Giải Diễn viên xuất sắc cấp quốc gia 2000...

Theo VnExpress

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN