Lục Tiểu Linh Đồng, Kim Siêu Quần vụt sáng sau một vai diễn

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 13/02/2015 05:14:00 +07:00

Lục Tiểu Linh Đồng, Kim Siêu Quần, Hà Gia Kính, Vương Cương trở nên vụt sáng sau vai diễn cuộc đời.

Họ trở nên vụt sáng sau vai diễn cuộc đời.

Lục Tiểu Linh Đồng – Tôn Ngộ Không


Trong bộ phim truyền hình Tây Du Ký phiên bản 1986 của nữ đạo diễn Dương Khiết tạo hình nhân vật Tôn Ngộ Không đã gắn liền với tên tuổi Lục Tiểu Linh Đồng.

Năm 2007, trong bộ phim truyền hình Ngô Thừa Ân với Tây Du Ký, nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng thể hiện vai diễn Tôn Ngộ Không một lần nữa.

tôn ngộ không
Dù đã bước qua tuổi 55, nhưng Mỹ Hầu Vương họ Lục vẫn hết sức linh hoạt, nhạy bén trong từng động tác, ánh mắt khi biểu diễn. Cuối năm 2014, Lục Tiểu Linh Đồng đã bắt tay bấm máy bộ phim điện ảnh 3D Tây Du Ký và đang được khán giả kỳ vọng.


Nhờ vai Tôn Ngộ Không, Lục Tiểu Linh Đồng đã chinh phục khán giả và ban giám khảo các cuộc liên hoan phim truyền hình, đoạt Giải đặc biệt - Liên hoan phim Phi Ưng; Nam diễn viên xuất sắc - LHP Kim Ưng lần thứ 6; Giải nhất 10 ngôi sao điện ảnh, truyền hình Trung Quốc lần thứ 1.

Kim Siêu Quần - Bao Thanh Thiên

Năm 1993, bản thân Kim Siêu Quần và Đài truyền hình Trung Hoa (Đài Loan) hoàn toàn không dám tin vào sức hút của bộ phim Bao Thanh Thiên. Họ chỉ nghĩ đơn giản, đó là một tác phẩm cổ trang lịch sử, kể lại những vụ án của Bao Công bằng hình ảnh.
tôn ngộ không
Theo kế hoạch ban đầu, phim dài 30 tập gồm nhiều vụ án, mỗi vụ án vài tập phim. Thế nhưng, hiệu ứng khán giả sau khi Bao Thanh Thiên lên sóng đã khiến các nhà làm phim 'choáng' và ngay lập tức, họ quyết định kéo dài tác phẩm lên đến 236 tập, chiếu ròng rã suốt một năm trời mà rating luôn đạt mức rất cao.

'Cơn lốc' Bao Thanh Thiên cũng lan rộng khắp châu Á, khán giả Việt Nam cũng từng có một thời gian dài say mê bộ phim này và ấn tượng với hình ảnh Bao Công do Kim Siêu Quân đảm nhận.


Vai diễn đã khiến Kim Siêu Quần nổi tiếng chỉ sau một đêm, đồng thời mang lại cho ông khá nhiều giải thưởng, trong đó đáng kể nhất là giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại lễ trao giải Kim Chung của Đài Loan.

Bao Thanh Thiên được xem như vai diễn được đo ni đóng giày cho diễn viên họ Kim. Kim Siêu Quần đã lập kỷ lục khi góp mặt hơn 700 tập phim về nhân vật này trong các bộ phim do Đài Loan, Hong Kong, Singapore…thực hiện.


Vương Cương – Hòa Thân

Vương Cương từng ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ Việt Nam qua những vai diễn quan tham, vừa gian manh vừa hài hước như Tể tướng Lưu gù, Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam, Triều đại nhà Hán...

Trong cuộc đời nghệ thuật của mình, tuy Vương Cương đã từng tham gia một vai diễn trong vở kịch nổi tiếng Buổi dạ tiệc ở Cáp Nhĩ Tân hay đã từng dẫn trong nhiều chương trình truyền hình, nhưng bây giờ khi nhắc đến Vương Cương, trong lòng công chúng chỉ luôn hiện lên cái tên - Hoà Thân.

tôn ngộ không
Bằng khả năng diễn xuất tài tình, Vương Cương đã khiến khán giả đã không thể nào quên một nhân vật quan đại thần hám lợi, giỏi nịnh và xảo quyệt. Nhờ vai Hòa Thân mà cứ nhắc tới Vương Cương người ta đã nghĩ tới hình ảnh vị quan nham nhiểm, độc địa... Nhiều người cho rằng, Hòa Thân là vai được đo ni đóng giày cho Vương Cương.


Nhờ thành công của vai diễn Hòa Thân, hai vai diễn sau đó trong hai bộ phim thành công là Bản lĩnh Kì Hiểu Lam và Mộng đoạn Tử Cấm Thành, Vương Cương cũng xuất hiện với hình ảnh một ông tham quan hám danh lợi.

Triển Chiêu - Hà Gia Kính

Nam tài tử Đài Loan Hà Gia Kính nhờ vai diễn Triển Chiêu trong bộ phim truyền hình dài tập Bao Thanh Thiên (1993) mà đã trở thành cái tên đình đám ở rất nhiều nước Châu Á. Ở tuổi 34, hình ảnh chàng đại hiệp áo đỏ đẹp trai của Hà Gia Kính khiến nhiều fan nữ mê mệt.
tôn ngộ không
Giống như Kim Siêu Quần, Hà Gia Kính vẫn muốn gắn bó với vai diễn Triển Chiêu, anh góp mặt đầy đủ trong các dự án phim về Bao Thanh Thiên như Tân Bao Thanh Thiên (2006), Bao Thanh Thiên chi thất hiệp ngũ nghĩa (2009), Bao Thanh Thiên chi huyết đan tâm (2010), Bao Thanh Thiên chi khai phong kỳ án (2011).

Có thể xem Triển Chiêu là vai diễn đỉnh cao của anh, dù sau đó xuất hiện nhiều phiên bản Triển Chiêu khác, song không ai có thể xóa mờ ấn tượng của Hà Gia Kính.

Nguồn: Vietnamnet


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn