Báo Điện tử VTC News

Luật sư ở Mỹ: Minh Béo sẽ không được tại ngoại vì tội ấu dâm

(VTC News) - Chia sẻ với chương trình Phố Bolsa TV, Luật sư ở Mỹ cho biết Minh Béo sẽ không được tại ngoại sau phiên toà diễn ra vào ngày 15/4 sắp tới.

Mới đây nhất, trong phóng sự của Phố Bolsa, chương trình dành cho người Việt ở nước ngoài, hai luật sư tại Mỹ đã cho biết một số nhận định về vụ án Minh Béo tại Mỹ.

Luật sư Từ Huy Hoàng cho biết: "Minh Béo sẽ được chuyển từ nhà tù Theo Lacy sang nhà tù trung tâm. Công tố viên sẽ đưa đơn luận tội, và Minh Béo có quyền có luật sư, thông dịch viên để biện minh cho mình."

"Ở phiên toà luận tội, chánh án của phiên toà này sẽ không phải là người xử Minh Béo mà sẽ chuyển hồ sơ sang Central Justice Center (một toà lớn hơn), và chánh án ở đó sẽ là người xác định tội danh của Minh Béo.", ông nói.

Luật sư tại Mỹ nói về vụ án Minh Béo.

Luật sư tại Mỹ nói về vụ án Minh Béo.

Khi được hỏi về khả năng luật sư của Minh Béo yêu cầu giảm tiền tại ngoại, luật sư gốc Việt tại Mỹ chia sẻ: "Luật sư có quyền xin toà giảm tiền tại ngoại để bị cáo có thể ra ngoài để tham khảo với luật sư, chờ ngày ra toà kế tiếp.

Tuy nhiên, biện lý quận Cam cũng cho biết sẽ xin giữ và tăng cao hơn nữa vì ông không muốn Minh Béo có cơ hội được tại ngoại để trốn về nước."


Luật sư người Mỹ cho biết: "Ở Mỹ, quan toà là người được dân bầu lên. Nếu bị cáo được ra ngoài vì quan toà ấn định tiền thế thân thấp, và rồi bị cáo trốn về Việt Nam, quan toà sẽ bị mất ghế và không bao giờ được tái đắc cử. Do vậy, quan toà sẽ chọn phương án an toàn cho mình".

Video Minh Béo bị bắt, luật sư nói gì? (Nguồn: Phố Bolsa)


Trung Ngạn

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Novaland Borona