Luật sư né tránh, vòng vo, khẳng định Hoa hậu Đại dương không trả vương miện

(VTC News) - Trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 15/4, luật sư được BTC Hoa hậu Đại dương ủy quyền liên tục có những câu trả lời né tránh, vòng vo và cho rằng Ngân Anh không phải trả vương miện.

Ngày 15/11, BTC Hoa hậu Đại dương đã có buổi gặp gỡ với các cơ quan thông tấn báo đài để giải đáp những thắc mắc xung quanh những lùm xùm liên quan đến cuộc thi suốt thời gian vừa qua. Cụ thể, ông Võ Việt Chung - Trưởng BTC tổ chức đã uỷ quyền cho ông Trần Vũ Hải trả lời toàn bộ những thắc mắc của cơ quan truyền thông.

Tuy nhiên, buổi gặp gỡ dường như không diễn ra đúng với tinh thần hợp tác mà BTC khẳng định trước đó: "Chúng tôi sẵn sàng bày tỏ ý kiến nếu nhận được yêu cầu của báo chí".

Từ khá sớm, sau khi đưa ra một số chia sẻ của mình xung quanh những lùm xùm của cuộc thi, ông Võ Việt Chung đã nhanh chóng rời khỏi địa điểm tổ chức và từ chối cho phóng viên tác nghiệp như: quay phim, chụp hình... Ông Trần Vũ Hải - luật sư được BTC uỷ quyền liên tục có những câu trả lời né tránh, vòng vo khiến buổi gặp gỡ trở nên khá căng thẳng.

Thậm chí, không ít phóng viên tỏ ra khá bức xúc với việc ông Hải liên tục cắt lời, giành mic và đưa ra những luận điểm không liên quan khi tân Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh đang trả lời câu hỏi của truyền thông. 

Luat su ne tranh, vong vo, khang dinh Hoa hau Dai duong khong tra vuong mien hinh anh 1

Luật sư Trần Vũ Hải khiến báo chí bức xúc khi chiếm sóng đến 70% bằng những phát biểu lan man và không đi vào trọng tâm.

Từ đầu buổi làm việc, ông Võ Việt Chung - người tổ chức cuộc thi cho hay, những ồn ào vừa qua của tân Hoa hậu là do sự chủ quan của BTC khi chưa thực sự phân biệt được vẻ đẹp "tự nhiên" và phẫu thuật thẩm mỹ nhưng đã tháo bỏ. Ông thừa nhận, bản thân chưa hiểu đúng luật, quy định hiện hành của các cuộc thi nhan sắc nên đã để cho Lê Âu Ngân Anh nâng mũi từng tháng 03/2016 và tháo sụn mũi nhân tạo từ tháng 04/2017, tham gia vòng chung kết.

“Ngày 21/9, Ngân Anh có gặp tôi và trình bày về sự thật này. Tôi cứ nghĩ rằng gỡ đệm mũi ra là bình thường. Sau khi thông qua BTC, Ngân Anh có gặp bác sĩ nhân trắc học để kiểm tra lần thứ 2. Đó được xem là kinh nghiệm xương máu của tôi cũng như là bài học cho những cuộc thi hoa hậu sau này, kiểm tra và cẩn thận về tiêu chí vẻ đẹp tự nhiên của thí sinh” - ông Võ Việt Chung bộc bạch.

Còn về kết quả của cuộc thi trong đem chung kết, ông Võ Việt Chung khẳng định kết quả luôn được đảm bảo khách quan, BTC cũng như ông không can thiệp vào bất cứ phần thi nào và mọi thứ đều được diễn ra công tâm, minh bạch. Trong đó, các giám khảo đều được chấm độc lập với thang điểm 10, lẻ 0,5.

Trưởng BTC cuộc thi cũng chia sẻ thêm: “Cuộc thi khép lại đã hơn hai tuần, quá nhiều thứ xảy ra. Thay mặt BTC, tôi xin lỗi khán giả. Mọi người hãy nhẹ nhàng, nương tay cho Hoa hậu. Ngân Anh vẫn còn trẻ, đôi khi chúng ta cũng phải cho em một cơ hội, hãy hiểu và thông cảm cho cô".

"Tôi tha thiết mong mọi người cho cô cơ hội để sửa sai. Đó mới là điều quan trọng. Hy vọng mọi người thấu hiểu, có điều gì hãy đóng góp ý kiến, còn lại hãy để chương trình lắng xuống. Xin mọi người hãy bác ái và vị tha" - ông Võ Việt Chung nói.

Với vấn đề thu hồi vương miện, BTC nói hiện tại còn đang cân nhắc, tham khảo ý kiến thêm của các thành viên ban tổ chức, ban giám khảo, nhờ sự tư vấn của luật sư và khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Luat su ne tranh, vong vo, khang dinh Hoa hau Dai duong khong tra vuong mien hinh anh 2

Tân Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh.

Về phía Lê Âu Ngân Anh, cô tâm sự thời gian vừa quan bản thân cũng như gia đình gặp phải rất nhiều áp lực từ phía dư luận vì một số thông tịn sai lệch, gây tổn thương đến tinh thần, thậm chí có không ít thông tin bôi nhọ nhân phẩm. Tân Hoa hậu cũng khẳng định chưa bị thu hồi vương miện và nếu có bị mất danh hiệu phải do bộ VHTTDL công bố.

Bên cạnh đó, khi có câu hỏi có cảm thấy xưng đáng với danh hiệu Hoa hậu khi BTC cũng đã tự nhận lỗi. Ngân Anh chia sẻ: "Tôi đã tham gia cuộc thi với tất cả nỗ lực, công bằng như bao thí sinh khác vì BTC lựa chọn tôi làm hoa hậu cũng là có lý do. Còn việc thí sinh Nguyễn Thị Thành sửa răng và cô ấy không thể tháo răng ra để thi thì sao tôi phải so sánh mình với Thành khi tôi đã đủ can đảm nói thật và tháo độn mũi”.

Trong buổi nói chuyện, luật sư khẳng định Ngân Anh không có lỗi, BTC đã thừa nhận sai sót. Tất cả vấn đề BTC đều có báo cáo, bổ sung thông tin cho Bộ VHTTDL. Luật sư thể hiện quan điểm rằng Ngân Anh không có lỗi nên sẽ không thể bị thu hồi vương miện.

Cuối cùng, đúng 16h ngày 15/11, luật sư Trần Vũ Hải đưa ra và từ chối trả lời mọi câu hỏi từ phía báo chí trong đúng 1 giờ làm việc: “Việc này, BTC sai sót thì họ sẽ rút kinh nghiệm cho lần sau. Chuyện xử lý sai phạm thuộc về cơ quan chính quyền. Còn Ngân Anh, cô ấy không có lỗi”.

 Video: Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh có bị tước vương miện?

>>> Đọc thêm: BTC vi phạm, Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh có bị tước vương miện?

Trung Ngạn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.