Luật sư đầu tiên được cấp chứng nhận bào chữa cho ông Đinh La Thăng

Pháp luậtThứ Năm, 14/12/2017 19:27:00 +07:00

Ngày 14/12, luật sư Phan Trung Hoài – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho biết được cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ông Đinh La Thăng.

Theo đó, luật sư Phan Trung Hoài cho biết, từ ngày 12/12 đơn yêu cầu luật sư của ông Đinh La Thăng đã được chuyển tới văn phòng của ông Hoài. Ngày 13/12, luật sư đã làm việc với cơ quan điều tra và được cấp giấy chứng nhận bào chữa trong ngày 14/12.

Cũng theo luật sư Phan Trung Hoài, từ nơi tạm giam, ông Đinh La Thăng có đơn yêu cầu luật sư bảo vệ và người trực tiếp yêu cầu ông bảo vệ là vợ ông Đinh La Thăng. “Tôi đang ở Hà Nội để xúc tiến việc bảo vệ cho ông Thăng” – luật sư Hoài nói. 

hoai_etnz

Luật sư Phan Trung Hoài. 

Luật sư Hoài cũng cho biết, cơ quan điều tra đã tạo điều kiện rất tốt cho ông Đinh La Thăng và gia đình để bị can này có điều kiện thực hiện các quyền của mình. 

Trước đó, ngày 8/12, Cơ quan điều tra - Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng – nguyên Chủ tịch HĐQT (sau là HĐTV) Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Video: Trước ông Đinh La Thăng, những ai bị dừng vị trí ĐBQH khóa 14?

Bước đầu, ông Đinh La Thăng bị xác định liên quan tới vụ góp vốn của PVN vào Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) gây thất thoát 800 tỷ đồng và vụ tham nhũng, cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng tại Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình II.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtc.vn