Luật sư của ông Trump cảnh báo người Mỹ sẽ nổi loạn nếu tổng thống bị luận tội

(VTC News) - Luật sư Rudy Giuliani cho biết không có lý do nào để tổng thống bị luận tội và bước đi này sẽ chỉ khiến công dân Mỹ nổi loạn.

“Không có lý do nào cho chuyện luận tội. Ông ấy không thông đồng với người Nga. Ông ấy không cản trở công lý. Những điều Cohen nói đã được bác bỏ. Bạn chỉ có thể luận tội ông ấy vì lý do chính trị và người dân Mỹ sẽ nổi dậy chống lại điều đó” – ông Guiliani trả lời Sky News ngày 23/8 khi được hỏi liệu quá trình luận tội có phải là không tránh được đối với ông Trump hay không.

Luat su cua ong Trump canh bao nguoi My se noi loan neu tong thong bi luan toi hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Luật sư cũng cho biết Tổng thống Mỹ hoàn toàn nắm rõ lời khai của Michael Cohen. Luật sư khẳng định Cohen là kẻ nói dối trắng trợn và không biết gì về mối liên hệ với người Nga.

Phát biểu được đưa ra khi cựu luật sư của Tổng thống Trump - Michael Cohen nhận tội tại tòa ngày 21/8 với 5 cáo buộc vi phạm thuế, 1 cáo buộc thông tin sai với ngân hàng và 2 cáo buộc vi phạm luật tài chính chiến dịch tranh cử. Trong lời khai của mình, Cohen thừa nhận đã trả tiền cho hai phụ nữ “trong sự hợp tác và với chỉ thị của một ứng viên văn phòng liên bang” – văn bản tại tòa cho thấy.

Trong khi đó, luật sư của Cohen là Lanny Davis nói thân chủ có thông tin có thể giúp ích cho công tố viên đặc biệt Mueller điều tra về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, những nghi vấn Nga can thiệp hoặc sự thông đồng giữa Matxcơva và chiến dịch của ông Trump.

Cả điện Kremlin và ông Trump đều phủ nhận tất cả cáo buộc thông đồng, Matxcơva gọi những lời buộc tội can thiệp bầu cử là “ngớ ngẩn.”

Video: Cảnh sát điều tra gói hàng đáng ngờ bị bỏ tại tháp Trump

 >>> Đọc thêm: Có thể đây sẽ là ngày quyết định tương lai chính trị của Tổng thống Trump

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland