• Zalo

Lừa tuyển dụng, giám đốc Quỹ Nhân ái 'bỏ túi' 2 tỷ đồng

Pháp luậtChủ Nhật, 10/04/2016 12:00:00 +07:00

Với chiêu trò tuyển dụng nhân sự, kêu gọi đầu tư một Giám đốc Qũy Nhân ái người cao tuổi tại Quảng Trị đã lừa đảo, chiếm đoạn số tiền khoảng 2 tỷ đồng

(VTC News) – Với chiêu trò tuyển dụng nhân sự, kêu gọi đầu tư một Giám đốc Quỹ Nhân ái người cao tuổi tại Quảng Trị đã lừa đảo, chiếm đoạn số tiền khoảng 2 tỷ đồng.

Ngày 9/4 Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Quang Vũ (34 tuổi, trú tại Lệ Thủy, Quảng Bình) – Giám đốc Quỹ Nhân ái người cao tuổi (cơ sở tại Quảng Trị).
Giám đốc Qũy Nhân ái người cao tuổi Quảng Trị bị khởi tố về hành vi lừa đảo.
Giám đốc Qũy Nhân ái người cao tuổi Quảng Trị bị khởi tố về hành vi lừa đảo.  (Ảnh: ĐN).
Cơ quan công an xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 7/2014 đến đầu năm 2016, với hình thức tuyển dụng nhân sự vào Quỹ nhân ái người cao tuổi (Chi nhánh tỉnh Quảng Trị) với mức "phí tuyển dụng" từ 80 triệu đến 200 triệu đồng một người, đồng thời kêu gọi đầu tư vào dự án viện dưỡng lão, Vũ đã chiếm đoạt khoảng 2 tỷ đồng của nhiều người dân tại tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, nhiều nạn nhân cũng đã có đơn tố cáo hành vi của Vũ đến cơ quan chức năng. Qua quá trình điều tra, xác minh, Công an tỉnh Quảng Trị khẳng định có đủ căn cứ để khởi tố và bắt tạm giam Vũ.

Hiện Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ hành vi của đối tượng này.

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !