Lừa tiền chạy việc, một cán bộ quản lý thông tin bị bắt

Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đang điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến một cán bộ trường bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin truyền thông.

Cơ quan điều tra Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Thảo Nguyên (SN 1979, quê quán xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa; hiện cư trú tại Chung cư Rivera Pack, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 

Lua tien chay viec, mot can bo quan ly thong tin bi bat hinh anh 1

Đối tượng Lê Thảo Nguyên (Ảnh: Cổng TTĐT Công an tỉnh Thanh Hóa) 

Theo thông tin trên Cổng TTĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, năm 2014, Lê Thảo Nguyên nhận của gia đình bà M.T.T (Tiểu khu 5, thị trấn Tĩnh Gia) số tiền 300 triệu đồng để xin việc cho con trai bà này. Tuy nhiên, đến nay Lê Thảo Nguyên vẫn không xin được việc cho con trai bà T và cũng không trả lại số tiền đã nhận. 

Tại cơ quan điều tra, Nguyên khai số tiền 300 triệu đồng đã nhận từ gia đình bà T là để góp vốn mở nhà hàng buôn bán hải sản tại Hà Nội. Sau đó, Nguyên đã trả số tiền trên cho gia đình bà T và lấy lại giấy nhận tiền Nguyên đã viết khi nhận tiền của gia đình bà T.

Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra yêu cầu, Nguyên không cung cấp được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến việc hai bên thỏa thuận góp vốn mở cửa hàng cũng như giấy nhận tiền mà Nguyên đã lấy lại từ gia đình bà T. Công an huyện Tĩnh Gia đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Được biết, Nguyên là cán bộ Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông).

>>> Đọc thêm: Thầy giáo Nghệ An bị tố lừa chạy việc, lấy tiền của dân nghèo

Giả làm cán bộ sở, lừa chạy việc chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

Giả làm cán bộ sở, lừa chạy việc chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

Thoa tự nhận mình là cán bộ Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang hứa chạy việc vào trường học, bệnh viện... cho nhiều người, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng.
Thầy giáo thể dục lừa 'chạy việc' vào ngành công an, chiếm đoạt 2,6 tỷ đồng

Thầy giáo thể dục lừa 'chạy việc' vào ngành công an, chiếm đoạt 2,6 tỷ đồng

Bước đầu, cơ quan ANĐT xác định được 11 trường hợp bị Thanh lừa đảo chạy việc vào ngành công an, chiếm đoạt khoảng 2,6 tỷ đồng.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU