Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lừa đảo, sĩ quan công an lãnh án 15 năm tù

Pháp luật Thứ Tư, 23/05/2012 06:52:00 +07:00

(VTC News) - Lợi dụng chức danh sĩ quan công an, Kiên đã cùng vợ dùng hai lô đất của mình bán cho nhiều người để lừa đảo chiếm đoạt tài sàn hàng chục tỷ đồng.

(VTC News) – Lợi dụng chức danh sĩ quan công an, Kiên đã cùng vợ dùng hai lô đất của mình bán cho nhiều người để lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng chục tỷ đồng.

Ngày 22/5, Tòa phúc thẩm nhân dân tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo tuyên 15 năm tù đối với Nguyễn Trung Kiên (nguyên sĩ quan công an thuộc Công an huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Si quan công an Nguyễn Trung Kiên mặc áo xanh trong giờ nghị án 
Theo cáo trạng, tháng 8/2009, Kiên mua 2 lô đất ở khu phố Bình Hòa, thị trấn Lái Thiêu Bình Dương dành đến “thời” bán lấy lời.


Ngày 29/12/2009, Kiên và vợ là Bùi Thị Bích Kiều bán cho vợ chồng bà Nguyễn Thị Thu Hương với giá 3,5 tỷ đồng. Sau khi hợp đồng giữa bên bán và bên mua hoàn tất, vợ chồng bà Hương đã thanh toán toàn bộ số tiền trên.

Thiết nghĩ, Kiên là một sĩ quan công an, làm các thủ tục liên quan đến giấy tờ sẽ dễ hơn, vợ chồng bà Hương đã tin tưởng và giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Kiên với ý nguyện nhờ Kiên làm thủ tục ngân hàng vay tiền. Kiên đã lợi dụng lòng tin của vợ chồng bà Hương để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lúc này, giấy tờ nhà đất Kiên chưa sang cho vợ chồng bà Hương nên vợ chồng Kiên đã mang 2 lô đất này bán tiếp cho Nguyễn Đức Trọng, Trần Đức Cường và Nguyễn Thị Lệ Uyên với số tiền 8,3 tỉ đồng.

Biết mình bị vợ chồng Kiên lừa, các bị hại đã trình báo công an, Kiên bị bắt ngay sau đó, còn Kiều dẫn con bỏ trốn và bị cơ quan chức năng phát lệnh truy nã.

Không chỉ lừa 3 người bị hại trên mà Kiên còn dùng chức danh của mình lừa 19 người khác để chiếm đoạt của họ hơn 48 tỷ đồng và 9.000 USD thông qua việc mua bán đất, nhà, cầm cố xe.

Hiện cơ quan điều tra đã tách vụ án này ra để điều tra xử lý sau.

Tại phiên sơ thẩm, Tòa án nhân dân tình Bình Dương đã tuyên nguyên sĩ quan công an Nguyễn Trung Kiên 15 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhận thấy mức án trên khắt khe khi mình nguyên là một sĩ quan và đã có thời gian dài làm việc “vì nhân dân” Kiên đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Nhưng xét thấy, những hành vi mà Kiên gây ra đặc biệt nghiêm trọng cho xã hội. Đặc biệt trường hợp của Kiên là “con sâu làm rầu nôi canh”, Tòa phúc thẩm nhân dân tối cao tại TP.HCM vẫn giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Ngọc Thân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin