Lừa đảo chấn động: Bán gần 60kg vàng giả chiếm 10 tỷ đồng

Tự xưng là người của công ty khai thác khoáng sản, nhóm người nước ngoài lừa bán 58kg vàng cám giả cho cửa hàng vàng, chiếm 10 tỷ đồng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h30 sáng 2/12 tại cửa tiệm kim hoàn Ngọc Phát (đường Phan Đình Phùng, P.Quang Vinh, TP Biên Hoà, Đồng Nai).

Vào thời điểm này, một nhóm gồm 3 người nói tiếng Trung, 1 phiên dịch người Việt tự xưng là người của một công ty khai thác khoảng sản đi đến tiệm Ngọc Phát.
Thời gian gần đây các vụ lừa bán vàng giả xuất hiện liên tiếp ở nhiều nơi (Ảnh minh hoạ) 

Thời gian gần đây các vụ lừa bán vàng giả xuất hiện liên tiếp ở nhiều nơi (Ảnh minh hoạ) 

Các đối tượng mang theo 58kg vàng cám đựng trong 25 túi và nói muốn bán vàng. Vì là khách quen đã nhiều lần giao dịch, chủ tiệm là ông Nguyễn Ngọc Sơn chỉ kiểm tra 1 túi vàng thấy là vàng thật nên đã đồng ý mua tất cả 25 túi vàng cám của các đối tượng với trị giá 10 tỷ đồng. Sau khi giao dịch, các đối tượng lên xe rời đi.

Đến tối cùng ngày, ông Sơn mang một túi vàng khác đi kiểm tra thì phát hiện là vàng giả nên trình báo với công an.

Ngay lập tức, công an TP Biên Hoà đã có mặt tại tiệm kim hoàn Ngọc Phát để xác minh thông tin, lấy lời khai, kiểm tra các hình ảnh từ camera theo dõi.

Vụ việc sau đó được chuyển sang Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) - Công an tỉnh Đồng Nai. Xác định đây là một vụ án lừa đảo nghiêm trọng, có yếu tố người nước ngoài, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tổ chức truy tìm các đối tượng lừa đảo và tập trung điều tra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Video: Mánh khoé lừa bán vé máy bay giả

B.Hương
(tổng hợp)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN