• Zalo

Lũ quét và sạt lở đất tại Indonesia: Ít nhất 27 người chết, cả một trường học bị phá hủy

Thế giới Chủ Nhật, 14/10/2018 09:53:00 +07:00

Nhiều trẻ em nằm trong số ít nhất 27 người thiệt mạng sau khi mưa xối xả gây ra lũ quét và sạt lở đất tại đảo Sumatra, Indonesia, theo ABC News.

Video: Lũ quét, sạt lở đất tại Sumatra, Indonesia khiến ít nhất 27 người thiệt mạng

Trận lũ quét kéo theo bùn và các mảnh vỡ từ khu vực sạt lở đất ở Mandailing Natal, miền Bắc Sumatra, Indonesia tấn công vào một trường Hồi giáo ở làng Muara Saladi, khiến 29 trẻ em bị cuốn trôi chiều 12/10, cảnh sát địa phương Irsan Sinuhaji cho biết.

Các nhân viên cứu hộ đưa 11 thi thể trẻ em từ bùn đất trở về nhiều giờ sau, 17 trẻ em khác và một số giáo viên được giải cứu, thi thể 1 em nhỏ được đưa về ngày 13/10 gần sông Aek Saladi.

“Các nạn nhân bị chôn vùi dưới bùn và mảnh vỡ từ những bức tường” – người phát ngôn cơ quan thảm họa quốc gia Indonesia, Sutopo Purwo Nugroho cho biết. Truyền thông đưa tin về những hình ảnh cho thấy người thân khóc thương bên cạnh các nạn nhân tại một trung tâm y tế, nơi các thi thể được đặt nằm phủ chăn.

Theo ABC News, hơn 500 ngôi nhà tại các khu vực phía Tây và Bắc Sumatra đã bị ngập lũ hoặc hư hỏng, 3 cầu treo bị phá hủy. “Quá trình sơ tán và tìm kiếm cứu nạn đang được thực hiện” – ông Nugroho cho biết, nói thêm rằng các làng bị ảnh hưởng nằm ở vùng núi nên điều kiện tiếp cận rất khó khăn.

Hai người được phát hiện đã chết ngày 13/10 sau khi xe của họ bị nước sông dâng cao cuốn trôi, 4 người khác chết trong sạt lở đất ở thành phố Sibolga, Bắc Sumatra, lũ quét tại Tây Sumatra khiến ít nhất 4 người nữa thiệt mạng.

Cả khu vực Tây và Bắc Sumatra tuyên bố giai đoạn cứu hộ khẩn cấp dài 1 tuần. Hàng trăm người sống sót hoảng sợ rời khỏi nhà trên đồi đến nơi an toàn hơn, lo sợ các triền núi sẽ sụp xuống khi mưa chưa dứt.

Trận lũ lụt và sạt lở đất xảy ra sau một thảm họa kép động đất – sóng thần tại đảo Sulawesi, Indonesia khiến hơn 2.000 người thiệt mạng.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều