Lũ quét khủng khiếp ở Sa Pa: Thêm 2 người chết

(VTC News) – Tính đến 11 giờ trưa nay, 5/9, trận lũ quét ở xã Bản Khoang, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai tối 4/9 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 7 người, trong đó có 2 em nhỏ.

Ảnh minh họa (internet) 

Ảnh minh họa (internet) 

11 giờ trưa nay, ông Nguyễn Ngọc Hinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Pa, cho biết đã có thêm 2 người thiệt mạng trong trận lũ quét tối 4/9, đưa tổng số người chết lên đến 7 người. Hiện vẫn còn 4 người mất tích chưa được tìm thấy.

Do thiên tai xảy ra trong đêm, công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn, địa hình lại hiểm trở. Chỉ đến 8h30 sáng nay, đội cứu hộ mới tiếp cận được hiện trường.

Trong số 11 người bị thương, 4 trường hợp sức khỏe đã ổn định, được về nhà; 7 nạn nhân còn lại được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa điều trị.

Ông Hinh giải thích, việc các nạn nhân được điều chuyển lên bệnh viện huyện không phải sức khỏe nguy kịch, mà do Phòng khám xác Bản Khoang cũng bị hư hại nặng do ngập úng, điều kiện khám chữa bệnh không được đảm bảo.

Bên cạnh những thiệt hại đáng tiếc về người, lũ quét còn cuốn trôi 10 ngôi nhà và làm 15 ngôi nhà khác bị hư hỏng nặng.

Cũng theo ông Hinh, UBND huyện Sa Pa quyết định hỗ trợ ban đầu cho các gia đình nạn nhân có người thiệt mạng 6 triệu đồng, người bị thương 2,5 triệu đồng.

» Tin mới nhất cơn lũ quét khủng khiếp ở Sa Pa
» Lũ cuốn trôi khu tập thể, 14 người chết và mất tích
» Mưa lớn ở miền Bắc kéo dài bao lâu?

Diệp Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN