Lũ quét ập xuống trong đêm ở Sơn La, một người chết

(VTC News) - Lũ quét làm 1 người chết và cuốn trôi nhiều ruộng lúa, hoa màu cùng tài sản của người dân bản Nà Nọi (xã Phỏng Lăng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La).

Ngày 24/8, ông Tòng Văn Biển - Chủ tịch UBND xã Phỏng Lăng (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) cho biết, đêm 23/8 đến rạng sáng 24/8, trận lũ quét xảy ra tại bản Nà Nọi khiến 1 người chết và cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của người dân.

Lu quet ap xuong trong dem o Son La, mot nguoi chet hinh anh 1

Lũ quét làm một người chết và cuốn trôi nhiều ruộng lúa, hoa màu và tài sản của người dân bản Nà Nọi. (Ảnh: Báo Dân Việt)

Theo lãnh đạo xã Phỏng Lăng, mưa lớn kéo dài gây lũ quét khiến ông Cà Văn Phóng (SN 1957, ở bản Nà Nọi) thiệt mạng. Ngoài ra, lũ quét cũng cuốn trôi nhiều ruộng lúa, hoa màu, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

"Mưa lũ đổ về lớn và nhanh quá gây sạt lở đất, làm ảnh hưởng đến kênh mương. 40 ha lúa bị lũ cuốn trôi hoàn toàn, 12,5 ha hoa màu bị ảnh hưởng, hơn 3ha ao cá bị cuốn trôi, ước tính thiệt hại khoảng 30 tấn cá. 1 ngôi nhà của người dân trong bản bị ảnh hưởng nghiêm trọng và 1 người thiệt mạng" - ông Tòng Văn Biển nói.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND xã Phỏng Lăng lập tức huy động lực lượng dân quân, công an xã xuống hiện trường hỗ trợ người dân, dọn dẹp, di chuyển đồ đạc và tài sản của người dân đến nơi an toàn.

>>> Đọc thêm: Ảnh: Huyện miền núi ở Thanh Hoá tan hoang sau lũ quét, 4 người chết và mất tích

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU