Lời khai của kẻ bắn chết 8 đồng đội ở Nga: Nổ súng do bị đe dọa cưỡng bức

(VTC News) - Ramil Shamsutdinov, lính Nga bị buộc tội giết 2 sĩ quan và 6 đồng đội, khai với điều tra viên rằng hắn nổ súng  do bị đe dọa cưỡng bức.

Ngày hôm đó họ dọa sẽ hạ nhục tôi. Họ nói như vậy và cảnh báo rằng, đó sẽ là một kiểu cưỡng bức. Hôm đó, viên trung úy nói với tôi mọi thứ sẽ diễn ra sau ca gác. Tôi biết rằng trước tôi, tất cả lính mới khác đều bị làm nhục và hôm đó đến lượt tôi. Tôi không có chỗ nào để trốn cả, tôi phải làm gì đây?” - Ramil Shamsutdinov nói.

Trong lời khai của mình, Ramil cũng nhấn mạnh, hắn không biết tố cáo sự việc với ai (“tôi có thể nói với ai chứ, khi bản thân sĩ quan cấp trên là người đánh tôi?”), và không có nơi nào để chạy trốn (“tất cả mọi lối đều bị đóng”). “Điều duy nhất tôi hối hận là tôi vô tình gặp phải 2 người không liên quan gì đến sự việc” - kẻ giết người nói thêm.

Loi khai cua ke ban chet 8 dong doi o Nga: No sung do bi de doa cuong buc hinh anh 1

Hung thủ bắn chết 8 người -  Ramil Shamsutdinov. (Ảnh: Telegram)

Bố của Shamsutdinov, khi trả lời câu hỏi liệu con trai ông có bị đe dọa cưỡng bức hay không, nói: “Nó từng bóng gió về việc này nhưng không nói trực tiếp. Nó nói nhiều lính mới ở đó đã bị ‘làm nhục’. Có lẽ nó có ý đó, hoặc có thể không. Tôi không biết Ramil nói với tôi điều này với hàm ý gì. Nó không nói bất cứ điều gì thẳng thừng cả. Tôi chỉ hiểu rằng những lính mới ở đó đang bị chèn ép rất khó khăn. Tôi không biết họ có làm gì tàn nhẫn không”. 

Vụ nổ súng xảy ra ngày 25/10 tại đơn vị quân đội 54160, nằm ở làng Gorny thuộc vùng Chita, Nga. Ramil Shamsutdinov bắn chết 8 người và khiến 2 người khác bị thương.

Ngày 6/11, bố của Shamsutdinov, sau chuyến thăm trại giam nơi con trai ông đang bị giữ trước khi xét xử, nói với các phóng viên rằng, quan hệ không được kiểm soát giữa các đồng đội là lý do khiến con trai ông nổ súng.

Điều gì có thể giúp nó thoát ra được? Rõ ràng đã có một sự chế nhạo kéo dài nhằm vào nó. Họ đã đẩy nó đến trạng thái như vậy” - ông nói.

Trước đó, các nguồn tin cho biết, ủy ban của Bộ Quốc phòng Nga xác định rằng, Shamsutdinov có mâu thuẫn cá nhân với một sĩ quan cấp trên. Tuy nhiên, cơ quan này chưa xác nhận liệu có xảy ra bạo lực thể xác đối với hắn hay không. 

Xôn xao toilet dát vàng, gắn hơn 40.000 viên kim cương, kính chống đạn

Xôn xao toilet dát vàng, gắn hơn 40.000 viên kim cương, kính chống đạn

Một chiếc toilet dát vàng, gắn hơn 40.000 viên kim cương gây xôn xao khi được trưng bày tại một hội chợ thương mại ở Thượng Hải, Trung Quốc.
Dàn khí tài hùng hậu Nga sẵn sàng tái hiện lễ duyệt binh huyền thoại năm 1941

Dàn khí tài hùng hậu Nga sẵn sàng tái hiện lễ duyệt binh huyền thoại năm 1941

Nga sẽ tái hiện cuộc duyệt binh huyền thoại năm 1941, khi các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô tiến thẳng từ Quảng trường Đỏ ra chiến trường trong Thế chiến II.

 (Nguồn: RBC)

Văn Đức
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU