• Zalo

Lỗi cửa sau, 764 xe Toyota Innova bị triệu hồi

Ôtô - Xe máy Thứ Hai, 25/04/2016 07:15:00 +07:00

Công ty Toyota VN (TMV) cho biết đã được Cục Đăng kiểm VN phê chuẩn kế hoạch triệu hồi để thay hai cửa sau của 764 xe Innova được sản xuất từ ngày 16/12/2015 đế

(VTC News) - Toyota VN (TMV) cho biết đã được Cục Đăng kiểm VN phê chuẩn kế hoạch triệu hồi để thay hai cửa sau của 764 xe Innova được sản xuất từ ngày 16/12/2015 đến 13/1/2016.

Việc triệu hồi bắt đầu từ ngày 27/4 tại tất cả các đại lý của TMV trên toàn quốc. Đây là chương trình triệu hồi được TMV thực hiện theo thông báo của Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản (TMC).

TMV sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí hai cửa phía sau của xe Innova nằm trong dải bị ảnh hưởng. Cụ thể như sau: 764 chiếc MPV - Innova mang các kí hiệu INNOVA TGN40L-GKMRKU, INNOVA TGN40L-GKMDKU, INNOVA TGN40L-GKPDKU, INNOVA TGN40L-GKPNKU được sản xuất từ 16/12/2015 đến 13/01/2016.

Toyota Việt Nam triệu hồi 764 xe Innova để thay hai cửa sau  
Theo thông tin từ TMC, trên các xe Innova này có thanh tăng cứng được hàn phía trong hai cửa bên phía sau xe. Một số mối hàn của thanh tăng cứng có thể bị bong sau khi hàn tại nhà cung cấp ở Indonesia.

Điều này có thể dẫn tới tiếng kêu lạ phát ra từ hai cửa bên phía sau xe khi đóng cửa và làm giảm độ cứng vững của cửa bên phía sau xe, giảm khả năng bảo vệ hành khách trong xe khi xảy ra va chạm.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do nhà cung cấp tại Indonesia thay đổi địa điểm dây chuyền sản xuất cửa, các hạng mục và tần suất kiểm tra áp dụng tại dây chuyền cũ không phù hợp với dây chuyền mới.

Thêm vào đó, bộ điều áp súng hàn hoạt động không ổn định dẫn tới dòng điện hàn không ổn định. Điều này làm cho mối hàn không ngấu và có thể gây ra hiện tượng một số mối hàn bị bong trong quá trình sử dụng xe. Sau khi phát hiện ra hiện tượng trên, nhà cung cấp cửa bên phía sau của xe Innova đã thực hiện cải tiến từ ngày 14/1/2016.

Tất cả các xe Innova được sản xuất và lắp ráp tại TMV trước và sau ngày sản xuất của chiến dịch này sẽ không xảy ra hiện tượng trên. Các mẫu xe khác được sản xuất và phân phối bởi TMV đều không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi này.

Thời gian kiểm tra và thay thế hai cửa bên phía sau xe Innova sẽ từ 3 - 5 giờ cho mỗi xe.

Khách hàng có thể tự kiểm tra số khung bằng cách truy cập vào website của TMV tại địa chỉ: www.toyota.com.vn hay liên hệ trực tiếp với các đại lý của TMV trên toàn quốc để xem xe của mình có bị ảnh hưởng hay không.


Thái Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin