Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Logo của Google hôm nay: Cá voi Moby Dick 161 tuổi

Hôm nay Google đổi logo của mình để kỷ niệm 161 năm tiểu thuyết Moby - Dick hay Con cá voi của tác giả người Mỹ Herman Melville được xuất bản lần đầu tiên vào ngày 18/10/1851.
   Logo của Google ngày 18/10

 Logo của Google ngày 18/10

Moby - Dick kể về cuộc phiêu lưu của thủy thủ Ishmael trên tàu săn cá voi Pequod dưới sự chỉ huy của thuyền trưởng Ahab.Ishmael sớm nhận rằng trong chuyến đi này, Ahab có một mục đích, để tìm ra một con cá voi trắng tên là Moby - Dick, nó rất hung dữ và bí ẩn. Trong một cuộc gặp gỡ trước đó, con cá voi đã phá hủy thuyền và cắn cụt chân Ahab, bây giờ ông ta quyết tâm phải trả thù.

Trong tác phẩm Moby - Dick, Herman Melville sử dụng biểu tượng cách điệu, ngôn ngữ, và ẩn dụ để khai mở các chủ đề phức tạp. Thông qua cuộc hành trình của nhân vật chính, các khái niệm về địa vị xã hội, thiện và ác, và sự tồn tại của Thiên Chúa cùng tất cả sự trải nghiệm của Ishmael đã vẽ lên cuộc sống của một thủy thủ trên một tàu săn cá voi.

Moby - Dick lần đầu tiên được xuất bản bởi Richard Bentley tại London vào ngày 18/10 /1851, trong một phiên bản ba tập có tiêu đề The Whale (cá voi), bởi nhà xuất bản Harper và Brothers ở thành phố New York.


Để kỷ niệm 161 năm tác phẩm kinh điển của Herman Melville ra đời, một website riêng giới thiệu về cuốn Moby - Dick có sự tham gia của Thủ tướng Anh David Cameron và các ngôi sao như Stephen Fry , Tilda Swinton ... đã ra đời.

   

 

Thủ tướng David Cameron đã đọc chương thứ 30 - "The Pipe" - trong số 135 chương được phát của tác phẩm. Phần đọc của ông được thu âm và phát trên website hôm 15/10. Philip Hoare - đại diện người tổ chức chương trình - chia sẻ: “Nếu như bài đọc của Thủ tướng thu hút mọi người chú ý đến tác phẩm tuyệt vời của văn học thế giới, đó sẽ là một kết quả lớn lao”.
  Nhà văn Herman Melville  

Nhà văn Herman Melville  

Herman Melville (1/8/1819 – 28/9/1891 đều tại Thành phố New York) là một nhà văn, nhà viết truyện ngắn, nhà thơ, nhà văn tiểu luận người Mỹ.

Ông nổi tiếng với tác phẩm Moby Dick đây là tiểu thuyết đầu tay của ông và cũng là tác phẩm bán chạy, ăn khách nhất, nhưng danh tiếng của Melville tụt thê thảm vài năm sau đó.

Quãng thời gian Melville qua đời cũng là quãng thời gian mà ông gần như bị lãng quên, tuy nhiên tiểu thuyết dài nhất của ông, Moby-Dick - một tác phẩm được coi là thất bại thời ông còn sống - đã "hồi sinh" ở thế kỉ 20 và đã được coi là một trong những kiệt tác hàng đầu của văn học Mỹ cũng như thế giới.

    » Mạc Ngôn muốn dùng tiền thưởng Noel mua nhà
» NSƯT Đức Lưu: Vai diễn Thị Nở, chuyện giờ mới kể
» Kiếm bộn tiền từ giải Nobel Văn học của Mạc Ngôn
» Mạc Ngôn giải tỏa 'mặc cảm Nobel' cho Trung Quốc
» Nhà văn 8X đòi Mạc Ngôn chia tiền thưởng Nobel
» Nhà văn Mạc Ngôn đoạt Nobel Văn học 2012

» Mạc Ngôn muốn dùng tiền thưởng Noel mua nhà » NSƯT Đức Lưu: Vai diễn Thị Nở, chuyện giờ mới kể » Kiếm bộn tiền từ giải Nobel Văn học của Mạc Ngôn » Mạc Ngôn giải tỏa 'mặc cảm Nobel' cho Trung Quốc » Nhà văn 8X đòi Mạc Ngôn chia tiền thưởng Nobel » Nhà văn Mạc Ngôn đoạt Nobel Văn học 2012

Theo Megafun

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN