Lốc xoáy lại làm 11 người bị thương, 50 nhà tốc mái

(VTC News) - Tin từ UBND xã Phú Hải, huyện Phú Vang, tỉnh TT. Huế, vào lúc hơn 15 giờ 30 ngày 23/8, một trận lốc xoáy đã làm hơn 50 nhà dân ở thôn Cự Lại Đông và Cự Lại Nam bị tốc mái nặng, 11 người bị thương.

Trận lốc xoáy dữ dội khiến cho gạch, ngói thuộc Trường mầm non Cự Lại Nam rơi trúng người các em học sinh đang ngồi học tại trường này. Hậu quả khiến cho 5 học sinh bị thương.

Trận cuồng phong “quần” qua địa bàn còn làm 6 người dân ở hai thôn Cự Lại Nam và Cự Lại Đông cũng bị thương vì mái tôn, ngói bay trúng người trong lúc lợp lại mái nhà.

     Hậu quả của lốc xoáy làm cho nhiều nhà dân bị tốc mái

 Hậu quả của lốc xoáy làm cho nhiều nhà dân bị tốc mái


Ngay sau khi có báo cáo về tình trạng người dân bị thương, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã điều xe cấp cứu cùng bác sĩ về xã Phú Hải để cấp cứu những người bị nạn.

Đến 22 giờ ngày 23/8, 5 em học sinh mầm non vẫn điều trị tại Trạm Y tế xã Phú Hải, 1 người dân bị thương nặng phải chuyển về Trung tâm Y tế huyện Phú Vang tiếp tục theo dõi, điều trị. Hiện tại, chính quyền xã Phú Hải đã triển khai lực lượng đi giúp người dân khắc phục hậu quả và động viên bà con ổn định tinh thần.

     Mưa lớn ngày 23/8 làm thành phố Huế chìm trong biển nước

 Mưa lớn ngày 23/8 làm thành phố Huế chìm trong biển nước


Theo thống kê, chỉ trong vòng chưa đầy 3 giờ đồng hồ ngày 23/8, lốc dữ đã làm cho gần 80 nhà dân bị tốc mái, 11 người bị thương, nhiều phương tiện tàu thuyền bị lật nhưng may mắn thoát nạn. Ước tính thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trần Viết LongBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN