• Zalo

Lốc xoáy hất tung 50 nóc nhà tại Sóc Trăng

Thời sự Thứ Năm, 16/05/2013 02:03:00 +07:00

2 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, mưa giông kèm theo lốc xoáy đã làm sập và tốc mái hơn 50 căn nhà của người dân, ước tính thiệt hại trên 250 triệu đồng.

Liên tục trong 2 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, mưa giông kèm theo lốc xoáy đã làm sập và tốc mái hơn 50 căn nhà của người dân, ước tính thiệt hại ban đầu trên 250 triệu đồng.

Số nhà bị thiệt hại tập trung tại các xã Tham Đôn, Gia Hòa 2, Hòa Tú 1, Thạnh Phú, Ngọc Đông của huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.


lốc xoáy ở Sóc Trăng
Ảnh minh họa  

Ở một số địa phương khác như: Thạnh Trị, Ngã Năm, Trần Đề, mưa lớn và lốc xoáy cũng làm một số căn nhà bị tốc mái, nhiều diện tích hoa màu, lúa bị đổ ngã. Ngoài ra, mưa lớn còn ảnh hưởng đến những diện tích tôm mới thả nuôi.


Trước thiệt hại nặng nề của bà con, đại diện các cấp chính quyền, địa phương trong tỉnh đã huy động lực lượng khắc phục hậu quả thiên tai, đồng thời tổ chức đoàn đến thăm và hỗ trợ cho các hộ dân có nhà bị sập (2 triệu đồng/hộ); riêng những hộ có nhà bị tốc mái, xiêu vẹo mỗi hộ được hỗ trợ từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Theo TH Sóc Trăng, VTV News

Bạn có cảm nghĩ gì về "Lốc xoáy hất tung 50 nóc nhà tại Sóc Trăng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin