Lốc xoáy cuốn sập, làm tốc mái nhiều nhà dân ở Bạc Liêu

Mưa trái mùa ở miền Tây khiến thời tiết những ngày cận Tết Nguyên đán mát mẻ nhưng đã có lốc xoáy xảy ra tại Bạc Liêu khiến nhiều nhà dân bị sập.

Trao đổi với PV sáng 15/1, ông Lưu Hoàng Ly - Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) cho biết, chiều một ngày trước ở phường Nhà Mát xảy ra lốc xoáy trước khi có mưa trái mùa. Lốc xoáy làm sập 7 nhà dân và một số căn ở ấp Đầu Lộ (phường Nhà Mát) bị tốc mái.

Loc xoay cuon sap, lam toc mai nhieu nha dan o Bac Lieu hinh anh 1

Vòi rồng cuốn bay nhiều mái nhà ở Bạc Liêu vào chiều 14/1. Ảnh: Nhật Tân. 

"Nhiều chòi canh tôm cũng bị lốc cuốn sập. Chính quyền địa phương đang giúp bà con dựng lại nhà để chuẩn bị đón Tết", ông Ly nói.

Hai ngày qua, mưa trái mùa liên tiếp xảy ra ở các tỉnh, thành miền Tây. Thành phố Cần Thơ, tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng đều có mưa trên diện rộng. Quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) có đoạn nước ngập khoảng 40 cm do triều cường lên cao.

Loc xoay cuon sap, lam toc mai nhieu nha dan o Bac Lieu hinh anh 2

Quốc lộ 1A bị ngập nước ở thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang. Ảnh: Việt Tường. 

Ông Lương Ngọc Lân - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu cho biết, mưa trái mùa ảnh hưởng đến việc cải tạo ruộng để làm muối. Ngược lại, mưa đã làm cho người trồng lúa vui mừng vì có nước xuống giống vụ đông - xuân.

>>> Đọc thêm: Mưa lớn kèm theo lốc xoáy kinh hoàng tại TP.HCM

Video: Lốc xoáy làm hư hỏng 126 nhà dân ở Sóc Trăng

 

Bình luận