Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Loạt nhà hàng xây dựng không phép ven biển: Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo 'khẩn'

Bất động sản Thứ Ba, 28/05/2019 17:14:00 +07:00

Chủ tịch UBND thành phố vừa có ý kiến chỉ đạo liên quan đến loạt công trình nhà hàng, quán tạm ven biển.

Ngày 28/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố vừa có ý kiến chỉ đạo liên quan đến loạt công trình nhà hàng, quán tạm ven biển.

Anh-xay-dung-khong-phep 1

Nhà hàng, quán nhậu xây dựng sai phép trên tuyến đường ven biển Đà Nẵng. 

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện khẩn trương rà soát không cấp phép mới đối với công trình nhà hàng, quán tạm trên địa bàn thành phố.

Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện kiểm tra, thu hồi giấy phép đối với các công trình nhà hàng, quán tạm gây ô nhiễm nôi trường, mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, xây dựng không đúng giấy phép được cấp và không cho phép gia hạn đối với các công trình khi hết giấy phép hoạt động.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành nghiên cứu, đề xuất việc sử dụng các khu đất trống, khu đất khi thu hồi giấy phép xây dựng tạm để làm bãi đỗ xe, công viên công cộng phục vụ nhân dân.

Anh-xay-dung-khong-phep 2

Đà Nẵng sẽ sử dụng các khu đất trống, khu đất khi thu hồi giấy phép xây dựng tạm để làm bãi đỗ xe, công viên công cộng phục vụ nhân dân.

Trước đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã kiểm tra, rà soát các công trình nhà hàng, quán tạm trên địa bàn thành phố.

Qua rà soát các tuyến đường ven biển như Võ Văn Kiệt, Phạm Văn Đồng, Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, Sở Xây dựng phát hiện có 17 công trình nhà hàng không phép, 6 công trình hết hạn giấy phép và 17 công trình chuyển đổi công năng từ nhà ở, biệt thự sang nhà hàng.

Sai phạm chủ yếu là các nhà hàng, quán tạm xây dựng lấn chiếm phần diện tích khoảng lùi 4m để kéo bạt, phục vụ buôn bán.

Sở Xây dựng còn phát hiện 4 khách sạn xây vượt số phòng cho phép từ 5 đến 30 phòng.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin