Loại nước uống quen thuộc gây tăng cân và hôi miệng

Đời sốngChủ Nhật, 22/03/2015 09:21:00 +07:00

(VTC News) - Trong thành thành phần của trái cây, đôi khi có những loại tồn tại các yếu tố khi kết hợp với đường, sữa sẽ gây nên hôi miệng, bạn cần biết để tránh.

(VTC News) - Trong thành thành phần của trái cây, đôi khi có những loại tồn tại các yếu tố khi kết hợp với đường, sữa sẽ gây nên hôi miệng, bạn cần biết để tránh.

Sinh tố trái cây có thêm đường và sữa là cách tăng cân nhanh và lành mạnh nhất.
Nước ép dứa

Nhiều người cho rằng dứa là loại trái cây mát và làm đẹp da nên đã ăn rất nhiều. Phải nói rằng dứa có vị ngọt hấp dẫn, và có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin với các loại chất khoáng.

Tuy nhiên, bản thân dứa chứa lượng đường khá cao nên bạn hãy cân nhắc sử dụng chúng cho phù hợp để giữ vóc dáng hoàn hảo mà bạn mong muốn. Không chỉ vậy, đây cũng có thể sẽ là nguyên nhân gây nên căn bệnh hôi miệng, bạn nên lưu ý nhé!

Nước ép/sinh tố chuối

Chuối có lượng calo cao hơn nhiều so với những loại trái cây khác, do bản thân chúng chứa một lượng đường khá lớn. 

Một quả chuối khi chín, hàm lượng dinh dưỡng của nó có thể thay đổi, nhưng số lượng calo vẫn giữ nguyên vào khoảng 100-115 calo. Nếu một ngày bạn sử dụng 2-3 quả chuối chín như vậy, kế hoạch ăn kiêng của bạn có thể bị thất bại.

Sinh tố trái cây thêm đường, sữa

Theo thạc sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Dana James, sinh tố trái cây có thêm đường và sữa là cách tăng cân nhanh và lành mạnh nhất, nhưng đây không phải là loại thức uống tốt cho những ai đang có ý định giảm cân.

Chỉ cần thêm một ít bơ, đường hay sữa, bạn đã làm tăng lượng calo trong loại thức uống ngon miệng này lên gấp nhiều lần, với khoảng hơn 800 calo cho 1 ly sinh tố thông thường. 


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn