Loài cây kỳ dị khiến dân mạng thi nhau đoán: ‘cây ăn thịt người’, ‘cây ác quỷ’

TrẻChủ Nhật, 07/11/2021 09:30:00 +07:00

Hình dáng lạ lùng của loài cây này khiến không ít người tưởng tượng đến “trái ác quỷ Mera Mera” trong phim hoạt hình “Vua hải tặc”.

Bức ảnh về một loài cây lạ được chia sẻ vô tình trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng. “Đố mọi người biết cây này là cây gì? Chắc hẳn nhiều người sẽ không biết đâu. Nhiều người bảo nhìn dị nhưng tui thấy đẹp đó chứ. Đây là cây nhà tui trồng lâu năm rồi, năm nào nó cũng ra hoa ra quả rầm rộ như thế này đây. Tui đăng lên đây chỉ vì tui thấy nó đẹp thôi”, đôi dòng chú thích của chủ nhân bức ảnh.

Với đường kính khá lớn, hoa của cái cây này có nhiều phần có tua giống như những bàn tay nhỏ chụm lại hơi kỳ dị, xen giữa là phần quả màu xanh lá cây.

Loài cây kỳ dị khiến dân mạng thi nhau đoán: ‘cây ăn thịt người’, ‘cây ác quỷ’ - 1

 

Khi được chia sẻ, bức ảnh đã nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng bởi loài cây lạ chưa từng thấy này. Nhiều người tỏ ra khá tò mò khi không biết đây là loại cây hoa gì mà có hình dáng lạ đến như vậy. Từ đây nhiều bạn trẻ có trí tưởng tượng đã để lại bình luận nửa đoán nửa đùa. "Giống cây ăn thịt người trong phim", "Nhìn giống cây ác quỷ", "Nhìn ám ảnh quá",...

Loài cây kỳ dị khiến dân mạng thi nhau đoán: ‘cây ăn thịt người’, ‘cây ác quỷ’ - 2

 

Theo tiết lộ của chủ nhân bức ảnh, đây thực ra là hoa của cây thiên tuế đã được trồng lâu năm, và năm nào cũng ra hoa ra quả "rầm rộ" như thế này. Đây là loại cây từng được ví là "ngàn năm mới nở hoa", bởi dù được trồng nhiều, nhưng không phải ai cũng được nhìn thấy hoa của loài cây này.

Cũng chính vì ngoại hình kinh dị giống bàn tay người nên nhiều người thường gọi vui loài hoa này là phiên bản “trái ác quỷ Mera Mera” trong phim hoạt hình “Vua hải tặc”.

Loài cây kỳ dị khiến dân mạng thi nhau đoán: ‘cây ăn thịt người’, ‘cây ác quỷ’ - 3

 

Được biết, cây thiên tuế cao khoảng vài mét, thân cây thô và thẳng, lá giống hệt như lông chim và mọc ở trên thân cây. Hoa nở trên đỉnh của thân cây, hoa đực và hoa cái không ở trên cùng một cây. Khi cây hoa sắp chín, những “ngón tay” dần bị rục và ngả màu.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp