Tình báo Hàn Quốc nói ông Kim Jong-un hay sợ hãi, phải di chuyển bằng xe cấp dưới

(VTC News) - Ông Kim Jong-un phải đi nhờ xe cấp dưới và thường xuyên sợ hãi vì nỗi lo bị ám sát, Telegraph dẫn nguồn Cơ quan tình báo Hàn Quốc cho hay.

Thông tin này được Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) tiết lộ sau buổi họp kín hôm 15/6. Theo đó, ông Kim thời gian gần đây luôn lo sợ bị không kích hoặc trở thành mục tiêu của các tay súng bắn tỉa khi di chuyển bằng chiếc Mercedes-Benz của mình.

Vì vậy, nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là thường xuyên di chuyển vào bình minh và luân phiên ngồi xe cấp dưới thay vì xe của mình để đảm bảo an toàn.

Tinh bao Han Quoc noi ong Kim Jong-un hay so hai, phai di chuyen bang xe cap duoi hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên  Kim Jong-un.

"Ông Kim rất hay thu thập thông tin về các âm mưu ám sát thông qua cơ quan tình báo Triều Tiên", Giám đốc NIS Lee Cheol-woo tiết lộ.

Theo Telegraph, mối lo ngại của nhà lãnh đạo Triều Tiên bắt đầu nổi lên từ hồi đầu năm, sau khi xuất hiện thông tin Mỹ và Hàn Quốc đang thành lập một lực lượng đặc biệt có nhiệm vụ tấn công các lãnh đạo của Bình Nhưỡng trong trường hợp chiến tranh nổ ra.

Video: Ngắm vẻ đẹp như hoa hậu của nữ cảnh sát Triều Tiên

Mối lo này càng gia tăng khi vào tháng 3, một số tờ báo loan tin Washington đã gửi Biệt đội SEAL 6, nhóm biệt kích từng tiêu diệt Bin Laden tới Hàn Quốc để tham gia tập trận mô phỏng cuộc “tấn công phủ đầu” nhằm loại bỏ giới lãnh đạo ở Bình Nhưỡng dù Mỹ sau đó đã phủ nhận thông tin này.

Hồi tháng 5, Bình Nhưỡng tuyên bố phá tan âm mưu ám sát ông Kim của một công dân Triều Tiên bị CIA và tình báo Hàn Quốc hối lộ và ép buộc.

>>> Đọc thêm: Sinh viên Mỹ vừa được Triều Tiên thả bị phát hiện 'mất nhiều mô não'

Song Hy (Nguồn: Telegraph)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU