• Zalo

Lo ngại sinh viên tham gia tà đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời', trường cao đẳng quốc tế đưa cảnh báo

Giáo dục Thứ Tư, 25/04/2018 08:09:00 +07:00

Sợ nhân viên, thầy cô, sinh viên trong trường bị “Hội Thánh Đức Chúa Trời” dẫn dụ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế Kent đã ra thông báo cảnh giác, phòng tránh.

Video: Phóng viên nhập vai được hướng dẫn tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời

Liên quan đến hoạt động rầm rộ phi pháp của tà đạo “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, bà Nguyễn Thị Hồng Loan – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế Kent ở TP.HCM đã ra thông báo kêu gọi các sinh viên, học sinh, giảng viên và nhân viên của trường cảnh giác.

Theo nội dung thông báo, “Hội Thánh Đức Chúa Trời” là một hội thánh tự xưng, tuyên truyền, lôi kéo mọi người, nhất là sinh viên, học sinh tham gia.

Hội này sử dụng nhiều chiêu trò để lôi kéo, dụ dỗ người tham gia vào các hoạt động phi pháp, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an xã hội.

1127789

 Trường học cảnh bá toàn trường cảnh giác với "Hội Thánh Đức Chúa Trời".

“Lãnh đạo nhà trường kêu gọi sinh viên, học sinh, cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường tránh tiếp xúc với người lạ mặt, đặc biệt là nhóm người xưng “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Đặc biệt, nếu mọi người gặp nhóm người đến từ hội thánh tự xưng này, thì hãy báo cho cơ quan Công an gần nhất, hoặc báo về Phòng hành chính – nhân sự của nhà trường”, thông báo nêu.

Thời gian qua, Báo điện tử VTC News có loạt bài bóc trần bộ mặt nguy hiểm của "Hội Đức Thánh Chúa Trời" cũng như những bi kịch đau đớn của các gia đình có người thân tham gia tà đạo này.

Sau khi đăng tải, tòa soạn nhận được hàng ngàn email của độc giả khắp nơi trên cả nước gửi về. Đường dây nóng của tòa soạn luôn trong tình trạng “cháy máy” với những lời kêu cứu khẩn thiết, xót xa của người có thân nhân gia nhập tà đạo này.

Nhiều người mẹ từ nhiều tỉnh thành trong cả nước lặn lội tìm đến trụ sở của báo để cầu mong các cơ quan chức năng vào cuộc cứu lấy con họ, gia đình họ.

Tất cả họ đều chung một câu chuyện khi có người thân trót sa chân vào tà đạo, làm ly tán, tan nát gia đình.

Chỉ cần bước chân vào đây, người thân của họ đều thay đổi tính cách, trở thành những người thần kinh không còn bình thường, xa lánh gia đình, đề nghị hoặc trực tiếp đập bỏ nơi thờ cúng tổ tiên, ông bà; mang tiền đi cho hội thánh; sinh viên thì bỏ học, người đi làm thì bê trễ công việc.

Một trong những điều rất nguy hiểm là tà đạo này tiêm nhiễm vào đầu nạn nhân ý thức không thiết đến cuộc sống hiện tại, chỉ mong chờ được về với Chúa.

Họ bị tẩy não rằng cuộc sống trần gian chính là ngục tù, hình hài do cha mẹ ban cho thật ra là lớp áo tù, nên nhất định phải sớm cởi bỏ được nó để về với Chúa để về một nơi có sự sống mãi mãi, vĩnh hằng do Chúa Trời tạo ra.

Minh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều