Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lộ đường dây "đen" xuyên quốc gia từ bé 10 ngày tuổi

Các chiến sỹ công an nắm được Hải thường xuyên liên hệ với một số đối tượng ở TP.Hồ Chí Minh để nhờ “mua hộ” những đứa trẻ sơ sinh bị cha mẹ bỏ rơi, không muốn nuôi, rồi chuyển cho Hải. Hải sẽ đem những đứa trẻ này lên Lạng Sơn bán cho những người có nhu cầu nuôi con nuôi ở bên kia biên giới, để hưởng chênh lệch giá từ 10-15 triệu đồng.


Một nhóm đối tượng ở các tỉnh Bắc Giang, Gia Lai và TP.Hồ Chí Minh đã cấu kết với nhau để thiết lập một đường dây mua bán trẻ sơ sinh đem lên biên giới Việt Nam - Trung Quốc, địa phận tỉnh Lạng Sơn bán cho những người hiếm con ở nước ngoài. Hoạt động của nhóm tội phạm xuyên quốc gia này đã bị các trinh sát Đội Chống tội phạm buôn bán phụ nữ - trẻ em, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT và chức vụ Công an TP Hà Nội phát hiện, làm rõ.

Đứa trẻ 10 ngày tuổi không có lai lịch

Đầu tháng 1/2010, các trinh sát Đội Chống tội phạm buôn bán phụ nữ - trẻ em, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH và Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT và chức vụ - Công an TP Hà Nội đã phát hiện một đường dây mua bán trẻ sơ sinh từ TP.Hồ Chí Minh lên khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc, địa phận tỉnh Lạng Sơn. Cầm đầu đường dây này là Nguyễn Văn Hải (SN 1969) trú quán tại thôn Thanh Vân, xã Thanh Vân, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Để thu thập tài liệu chứng cứ, các chiến sỹ Công an Hà Nội đã nhiều lần đến khu vực Hải cùng vợ là Ngô Thị Thúy (SN 1970) và hai con ở huyện Hiệp Hòa để điều tra, làm rõ quy luật sinh hoạt của đối tượng.

  Cán bộ Đội Chống tội phạm buôn bán phụ nữ - trẻ em, thăm cháu bé sơ sinh do đối tượng Hải mua ở TP.HCM để bán ra nước ngoài 

Cán bộ Đội Chống tội phạm buôn bán phụ nữ - trẻ em, thăm cháu bé sơ sinh do đối tượng Hải mua ở TP.HCM để bán ra nước ngoài 


Thông qua công tác này, các chiến sỹ công an nắm được Hải thường xuyên liên hệ với một số đối tượng ở TP.Hồ Chí Minh để nhờ “mua hộ” những đứa trẻ sơ sinh bị cha mẹ bỏ rơi, không muốn nuôi, rồi chuyển cho Hải. Ngày 30/1/2010, nắm được nguồn tin Hải đi xe ôtô BKS: 29U-7880 đến khu vực thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì để đón người nhà cùng một bé trai sơ sinh, các chiến sỹ công an đã tổ chức phục kích, phát hiện Hải đón em gái vợ là Ngô Thị Sang, tên gọi khác là Sương (SN 1975) trú quán tại thôn 8, xã Sơ Bai, huyện K’ Bang, tỉnh Gia Lai. Lúc đó, trên tay Sang đang bế một bé trai sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi. Sau khi kiểm tra và các đối tượng trên không chứng minh được lai lịch, nhân thân của đứa trẻ sơ sinh, các chiến sỹ công an đã đưa Hải, Sang cùng đứa trẻ, về trụ sở cơ quan điều tra để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Hải khai đã nhờ bạn ở TP.Hồ Chí Minh xin hộ một đứa trẻ để làm con nuôi. Sau khi có kết quả, Hải đã nhờ Sang từ Gia Lai vào bến xe miền Đông (TP.Hồ Chí Minh) nhận cháu bé mang ra Hà Nội giao lại cho Hải. Nắm được Hải là đối tượng thường xuyên lên vùng biên giới ở tỉnh Lạng Sơn để làm ăn và có những mối quan hệ mờ ám với các đối tượng người nước ngoài ở vùng biên, các chiến sỹ công an đã vận dụng các biện pháp nghiệp vụ xét hỏi kết hợp với những chứng cứ chặt để buộc Hải phải khai nhận đã mua đứa trẻ sơ sinh mới 10 ngày tuổi trong TP.Hồ Chí Minh với giá 40 triệu đồng. Ý định của Hải là đem đứa trẻ lên Lạng Sơn bán cho những người có nhu cầu nuôi con nuôi ở bên kia biên giới, để hưởng chênh lệch giá từ 10-15 triệu đồng.

Lộ rõ đường dây tội phạm xuyên quốc gia

Trong quá trình khai thác ban đầu, Hải tỏ ra quanh co, chối tội. Chỉ đến khi lực lượng công an phát hiện trong người Hải có một giấy biên nhận gửi tiền vào tài khoản của Trần Thị Phượng Loan (SN 1979), trú quán tại đường Huỳnh Văn Bánh, phường 12, quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh và số tiền Hải mới gửi vào tài khoản này hoàn toàn trùng khớp với số tiền Hải khai đã bỏ ra để mua đứa trẻ sơ sinh 10 ngày tuổi, lúc đó đối tượng mới chịu khai ra kẻ giúp sức đắc lực cho hành vi mua bán trẻ em của mình là Trần Thị Phượng Loan.


Tháng 2/2009, Hải và Loan quen nhau trên chuyến xe khách lên TP.Lạng Sơn. Loan đã cho Hải số điện thoại di động và số tài khoản của mình tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Xuyên Á - Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh. Sau một thời gian “chạy chợ” trên vùng biên giới Việt - Trung, Hải phát hiện nơi đây có khá nhiều người nước ngoài có nhu cầu mua trẻ sơ sinh để làm con nuôi với giá từ 55-60 triệu đồng/người, Hải đã bàn với Loan xem trong TP.Hồ Chí Minh có ai mới sinh con mà không muốn nuôi thì mua và bán lại cho Hải.

Sau đó, Hải sẽ đem trẻ sơ sinh lên biên giới để tiếp tục bán cho người có nhu cầu. Ngày 28/1/2010, Loan điện thoại báo cho Hải đã tìm được một bé trai sơ sinh và thông báo giá mua là 40 triệu đồng. Hải đã điện thoại cho em vợ là Sang từ Gia Lai vào TP.Hồ Chí Minh đón cháu bé để đưa ra Hà Nội cho mình. Sau khi Sang vào TP.Hồ Chí Minh, Hải đến Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT ở huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang và gửi tiền mua cháu bé sơ sinh vào tài khoản của Loan.

Mở rộng vụ án, cơ quan điều tra được biết Hải đã 12 lần chuyển tiền vào tài khoản của Trần Thị Phượng Loan với tổng số tiền là 268 triệu đồng. Tất cả các lần gửi tiền, Hải đều lấy tên con trai là Nguyễn Văn Mạnh. Trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến khi bị lực lượng công an phát hiện hành vi mua bán trẻ em, Hải đã mua 6 trẻ sơ sinh từ Trần Thị Phượng Loan. Hải đã bán 2 cháu bé sang Trung Quốc cho một đối tượng nữ tên là Lan, người Việt Nam đã sống lâu năm ở Trung Quốc, nhưng không rõ địa chỉ và bán 3 cháu bé còn lại cho một số người có nhu cầu mua con nuôi ở các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh và Bắc Giang.

Tiến hành xác minh nhân thân của Trần Thị Phượng Loan, cơ quan điều tra nắm được đối tượng này thường xuyên lang thang, không có nơi ở nhất định mặc dù đã lập gia đình và có hai con. Hiện tại, Loan không có ở nơi cư trú và gia đình không biết đối tượng này đi đâu, làm gì.

Cùng với việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Hải, Ngô Thị Sang về hành vi mua bán trẻ em, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy nã trên phạm vi toàn quốc đối với Trần Thị Phượng Loan cũng với tội danh trên. Ai biết đối tượng Loan đang trốn tại đâu, báo ngay cho công an nơi gần nhất, hoặc Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP.Hà Nội (số 7, phố Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng; ĐT: 39.422.532) để kịp thời bắt đối tượng phạm tội. Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội yêu cầu Trần Thị Phượng Loan đang trốn tại đâu, đến ngay trụ sở công an trình báo!

Theo An ninh thủ đô
Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN