Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lộ diện nữ sinh bị bạn đánh, lột áo dã man

(VTC News) - Trong buổi làm việc sáng nay của trường THCS Vân Hồ, nơi được cho là có học sinh tham gia vào vụ đánh nhau được quay lên trên mạng, nhà trường đã xác nhận thông tin trên là chính xác. Em học sinh bị đánh là học sinh lớp 8 của nhà trường.

» Thêm một clip nữ sinh hành hạ, lột áo bạn học

Đoạn video ghi lại cảnh một nữ sinh bị đấm đá, lột áo, bắt quỳ gối, sỉ nhục dài hơn 3 phút được cộng đồng mạng cho là có nguồn gốc từ Hà Nội, được đưa lên mạng vào sáng 10/10. Vụ hành hung được quay cận cảnh, rõ nét với hình ảnh một nữ học sinh mặc đồng phục bị 2 bạn nữ cũng mặc đồng phục bao vây, túm tóc lôi kéo, đấm đạp vào mặt, ngực, bụng. Thậm chí, nữ sinh kể trên còn liên tục hứng chịu những cú nện bằng chân, lên gối vào đầu, mặt, kéo lê trên sàn nhà và những lời xỉ vả tục tĩu.

2 nữ sinh trường THCS Nguyễn Phong Sắc đánh 1 nữ sinh trường THCS Vân Hồ (anh chụp từ Clip)

Theo nguồn tin của VTC News, vụ việc xảy ra ở khu vực cầu thang bộ tại một trung tâm thương mại trên phố Bà Triệu và học sinh trong đoạn video được cho là của trường THCS Vân Hồ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Ngay sau khi nhận được thông tin, PV VTC News đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Trường Lưu, hiệu trưởng trường THCS Vân Hồ về vấn đề này.

Khi được hỏi về thông tin hiện đang có một đoạn clip ghi lại cảnh 2 học sinh nữ đánh hội đồng 1 nữ học sinh khác hết sức dã man đang được cộng đồng mạng cho là học sinh của trường THCS Vân Hồ, ông Lưu cho biết mình chưa hề được nghe về thông tin này. Ông Lưu nhận định: “Tôi cũng không dám nói là học sinh của mình hay trường khác. Đoạn video chất lượng không được tốt”. Ông Lưu cũng cho biết thêm, trong năm học vừa qua, trường THCS Vân Hồ được xếp danh hiệu Tiên tiến xuất sắc và không có vụ việc gì nổi cộm xảy ra trong nhà trường.

Hiện nay, địa điểm trường THCS Vân Hồ là nơi học tập của 2 trường THCS Vân Hồ và THCS Nguyễn Phong Sắc. “Trường THCS Vân Hồ học buổi sáng và THCS Nguyễn Phong Sắc học buổi chiều nên nếu đúng là khu vực xảy ra đánh nhau gần đây cũng rất khó xác định được là học sinh của trường nào hay học sinh ở những trường khu vực khác”, ông Lưu chia sẻ.

Ông Lưu đã cảm thấy sốc khi xem những động tác đánh đấm mang tính chất xã hội đen. “Mặc dù đoạn phim không nét nhưng thực sự vấn đề học đường đang trở nên đáng báo động trong ngành giáo dục hiện nay”.

Ông Lưu cũng cho biết, trong buổi sáng 12/10, BGH nhà trường sẽ họp toàn bộ giáo viên chủ nhiệm để xác minh clip đang gây xôn xao trên mạng. Tuy chất lượng đoạn video không được tốt nhưng nếu là học sinh của mình thì chắc chắn các cô giáo chủ nhiệm sẽ nhận ra.

Nhà trường cũng sẽ xem lại một số học sinh chậm tiến có khả năng tham gia vào vụ đánh nhau. Chúng tôi quyết tâm làm ngay để có biện pháp xử lý kịp thời. Xử lý sớm sẽ khiến các bậc phụ huynh đỡ hoang mang.

Chiều ngày 11/10, khi được hỏi về đoạn clip 2 nữ sinh đánh bạn hết sức dã man, ông Nguyễn Đức Vui, Chánh thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết vẫn chưa được biết thông tin này. Nếu sự việc có xảy ra, Thanh tra Sở sẽ chỉ đạo cho các phòng GD phụ trách xử lý theo thẩm quyền.

Nữ sinh bị đánh là học sinh lớp 8

Đầu giờ chiều 12/10, PV VTC News đã tiếp tục liên lạc lại với ông Nguyễn Trường Lưu để xác minh vụ việc. Ông Lưu cho biết trong buổi sáng 12/10 đã tiến hành họp BGH nhà trường để thông báo sự việc. Sau buổi làm việc sáng nay, lãnh đạo trường THCS Vân Hồ đã xác nhận đúng là có học sinh của trường THCS Vân Hồ tham gia đánh nhau trong đoạn clip. Em học sinh bị đánh tên A, hiện là học sinh lớp 8 của trường. Hai em học sinh tham gia đánh bạn là học sinh lớp 8 và lớp 9 trường THCS Nguyễn Phong Sắc (hiện trường THCS Nguyễn Phong Sắc đang học nhờ cơ sở của trường THCS Vân Hồ).

Học sinh bị đánh trong clip hiện là học sinh lớp 8 trường THCS Vân Hồ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các học sinh học cùng một địa điểm trường, và trong quá trình học tập có qua lại và “lườm nhau” dẫn tới mâu thuẫn. Các em đã hẹn nhau ra khu vực cầu thang bộ của trung tâm thương mại Vincom để “giải quyết” mâu thuẫn.

Về thời gian chính xác diễn ra sự việc hiện nhà trường vẫn chưa thể thông báo cụ thể do các em học sinh nhớ không chính xác và các em lại khai khoảng thời gian khác nhau. Ông Lưu cũng cho biết, hiện nhà trường đang cho các em học sinh viết tường trình cụ thể về sự việc đã xảy ra để xác minh chính xác vấn đề.

Ông Nguyễn Như Thắng, Trưởng phòng GD quận Hai Bà Trưng cho biết, hiện lãnh đạo phòng GD đã được biết thông tin. Trong buổi chiều ngày 12/10, lãnh đạo Phòng GD cũng đã làm việc với 2 nhà trường về vấn đề này. Sau khi có kết quả, lãnh đạo Phòng GD quận Hai Bà Trưng sẽ báo cáo kết quả lên Sở GD&ĐT Hà Nội.

Phạm Thịnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN