• Zalo

Lộ diện người thay ông Lê Huy Khoa làm 'cánh tay phải' của HLV Park Hang Seo

Thể thao Thứ Hai, 01/10/2018 17:55:00 +07:00

HLV Park Hang Seo có trợ lý ngôn ngữ tạm thời nhưng đây chưa chắc là người sẽ đồng hành với ông tại AFF Cup và Asian Cup sắp tới.

Sáng 1/10, HLV Park Hang Seo có mặt ở sân trung tâm bóng đá trẻ VFF quan sát buổi tập của U19 Việt Nam. Đi cùng HLV người Hàn Quốc là một nhân vật lạ mặt chưa bao giờ xuất hiện cùng ông trước truyền thông. Đây chính là người làm nhiệm vụ phiên dịch giúp HLV Park Hang Seo giao tiếp với HLV Hoàng Anh Tuấn của U19 Việt Nam và GĐKT Jurgen Gede.

Tuy nhiên theo tìm hiểu của VTC News, nhân vật này chưa phải là trợ lý ngôn ngữ chính thức của HLV Park Hang Seo mà chỉ tạm thời làm công việc này. Việc lựa chọn trợ lý ngôn ngữ ở AFF Cup và Asian Cup do HLV Park toàn quyền quyết định, nhưng đến thời điểm này VFF chưa ký hợp đồng với ai.

lo dien tro ly moi cua hlv park hang seo

 HLV Park Hang Seo có trợ lý ngôn ngữ tạm thời sau khi chia tay ông Lê Huy Khoa. (Ảnh: Thanh Xuân)

Từ khi HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam, người hâm mộ đã quen với trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa. Ông được coi là cánh tay đắc lực của vị HLV Park, truyền đạt rất tốt mọi lời nói trên cả khía cạnh nội dung lẫn thái độ, tinh thần của nhà cầm quân người Hàn Quốc đến các học trò cũng như trên truyền thông.

Có một khoảng thời gian ngắn trước VCK U23 châu Á, HLV Park Hang Seo tìm một đồng hương sinh sống ở Việt Nam lâu năm là ông Han Young Kuk làm trợ lý ngôn ngữ. Dù vậy ông Han không đáp ứng được yêu cầu và HLV Park tái hợp với trợ lý Lê Huy Khoa ngay sau giải giao hữu M-150.

Sau ASIAD 18, ông Lê Huy Khoa xin rút lui vì lý do cá nhân. VFF và HLV Park Hang Seo đang gấp rút tìm người thay thế trong hoàn cảnh đội tuyển Việt Nam chuẩn bị tập trung hướng tới AFF Cup và Asian Cup.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều